San Thàng sơ kết 1 năm thực hiện Mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”.

Chiều ngày 12/4, Ban Chỉ đạo mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” xã San Thàng tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Mô hình. Dự Hội nghị có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy; các đồng chí đại diện Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo; Văn phòng Thành ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban công tác Mặt trận các bản có hộ dân tham gia mô hình và đại diện các hộ dân tham gia mô hình năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Mô hình “Nhà sạch vườn đẹp” năm 2022, xã San Thàng có 55 hộ dân đăng ký tham gia. Để triển khai mô hình, Ban chỉ đạo của xã đã kịp thời ban hành các văn bản; sát sao chỉ đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể từ xã đến bản thường xuyên phối hợp tuyên truyền, triển khai cho Nhân dân đăng ký tham gia. Đồng thời, động viên, hướng dẫn các hộ dân thực hiện theo tiêu chí gắn với các phong trào, cuộc vận động, mô hình như: “5 không, 3 sạch”, “3 không, 3 có”, “dòng họ tự quản”, “dân vận khéo”… Trong quá trình triển khai thực hiện Ban chỉ đạo của xã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tiến hành đánh giá, báo cáo kết quả thực hiện. Tổ chức chấm điểm các tiêu chí “Nhà sạch, vườn đẹp” theo quy chế từ bản đến xã. Qua đánh giá, 100% hộ đăng ký tham gia đều đạt các tiêu chí đề ra. Trong đó, nhiều hộ đạt số điểm cao, từ 84 -93/100 điểm, nhiều tiêu chí đạt điểm tuyệt đối. Nhiều điển hình tiêu biểu, không gian vườn được quy hoạch, trồng cấy đẹp, hiệu quả kinh tế cao, nhiều ngôi nhà sáng, xanh, sạch, đẹp. Mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” thực sự đã tác động lớn đến nhận thức về công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà ở, cải tạo khuôn viên gia đình của một bộ phận Nhân dân.

Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện Mô hình. Đồng chí cũng yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền để thu hút đoàn viên, hội viên và Nhân dân tự nguyện đăng ký tham gia Mô hình. Duy trì tốt việc thực hiện các tiêu chí ở từng hộ gia đình đảm bảo tính bền vững. Tổ chức tốt, thường xuyên hoạt động tổng vệ sinh đường, ngõ bản; vận động Nhân dân tích cực tham gia mô hình con đường hoa, cải tạo, nâng cấp nhà ở và các công trình mang tính kiên cố, hiện đại. Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào; nhân rộng mô hình tiêu biểu….

Đồng chí Hà Thị Phú – UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện Mô hình.

Nhân dịp này, 55/55 hộ được cấp giấy chứng nhận hộ gia đình đạt tiêu chí “Nhà sạch, vườn đẹp” năm 2022; 2 tập thể, 17 hộ gia đình được Ủy ban nhân dân thành phố, Ủỷ ban nhân dân xã San Thàng tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” năm 2022.

Tác giả: Nguyễn Hương