Phiên họp UBND thành phố thường kỳ tháng 5

Chiều ngày 17/5, UBND thành phố Lai Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, thống nhất một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có thường trực HĐND, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo UBND các xã, phường.

Quang cảnh phiên họp UBND tháng 5.

Trong tháng 5, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường bám sát Chương trình, kế hoạch công tác để chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm.

Kết quả đạt được như sau: Giá trị sản xuất CN-TTCN trong tháng ước đạt 46,88 tỷ đồng (tăng 12,1% so với tháng 4/2024); tổng lượt khách du lịch ước đạt 21.930 lượt người, lũy kế từ đầu năm toàn thành phố đón 104.235 lượt người, đạt 46% kế hoạch giao; doanh thu ước thực hiện 144,86 tỷ đồng, đạt 38% kế hoạch giao. Tích cực tuyên truyền cổ động kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024). Duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động tại phố đi bộ Hoàng Diệu và Chợ đêm San Thàng. Triển khai đúng, đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, an toàn thực phẩm và kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh. Công tác dạy và học được quan tâm triển khai đúng kế hoạch...

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thảo luận tại phiên họp

Tại phiên họp đã thông qua Quyết định ban hành Quy định nhiệm vụ của cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã trên địa bàn. Đề án đặt tên, kéo dài tuyến phố trên địa bàn năm 2024. Nghe Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các xã, phường: Báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; đề xuất các giải pháp trọng tâm triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu trong thời gian tới: các xã phường, phòng ban chuyên môn tập trung kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công; tập trung giải quyết xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, GPMB tại một số các dự án trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn văn Nghiệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận phiên họp.

Đồng chí nhấn mạnh: Lai Châu đang bước vào mùa mưa, các đơn vị cần triển khai kiểm tra hành lang lưới điện, cắt tỉa cây xanh trên địa bàn đảm bảo an toàn. Tăng cường công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ; rà soát và tiến hành nạo vét, khơi thông các dự án kênh mương thủy lợi, hệ thống thoát nước nhằm đảm bảo tiêu thoát nước trong mùa mưa, đồng thời chủ động ứng phó với các tình huống do thiên tai gây ra. Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra trong kế hoạch thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 05/01/2024 của Chính phủ, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và theo chương trình công tác năm 2024 đảm bảo chất lượng và tiến độ. Các phòng ban, cơ quan chuyên môn và UBND các xã, phường tập trung chỉ đạo, điều hành linh hoạt, sáng tạo, có trọng tâm trọng điểm và nâng cao hiệu quả các nhiệm vụ được giao; phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra. Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung, báo cáo để tổng hợp, tham mưu cho UBND thành phố phục vụ kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố giữa năm 2024.