Phiên giao dịch việc làm năm 2023.

Sáng ngày 31/7, UBND thành phố Lai Châu tổ chức Phiên giao dịch việc làm năm 2023. Dự có đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu; Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; đông đảo các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn tỉnh, thành phố tham dự phiên giao dịch.

Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm 2023

Hiện nay, trên địa bàn thành phố hơn 31.000 người trong độ tuổi lao động, trong đó, có khả năng lao động là gần 30.000 người. Trong năm 20226 tháng đầu năm 2023, Thành phố Lai Châu đã giải quyết việc làm cho 1.510 lao động.

Người lao động tìm hiểu thông tin về việc làm thông qua tờ rơi được phát tại phiên giao dịch

Trước khi mở phiên giao dich việc làm năm 2023 đã có 150 người lao động đăng ký dự tuyển. Tại phiên giao dịch, người lao động đã được nghe các công ty, đơn vị (gồm: Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh; Công ty cổ phần LMK Việt Nam; Trung tâm đào tạo Tâm Nhật; Trung tâm dạy nghề Tư thục Phú Minh; Trường trung cấp dạy nghề Thăng Long) giới thiệu, tư vấn, cung ứng việc làm.

Người lao động được các đơn vị tư vấn về việc làm tại phiên giao dịch

Việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm thành phố lai Châu năm 2023 nhằm mục đích tìm các giải pháp hỗ trợ, phát triển thị trường và giải quyết việc làm cho người lao động, qua đó, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Đồng thời, có ý nghĩa thiết thực, là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động. Đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận, tuyển dụng người lao động trên địa bàn thành phố, các đơn vị chức năng liên quan nắm bắt rõ tình hình lao động việc làm trên địa bàn. Từ đó, xây dựng các chương trình, kế hoạch phù hợp để tham mưu cho thành phố thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động; đảm bảo an sinh xã hội, góp phần hoàn thành mục tiêu kinh tế xã hội  thành phố năm 2023 và những năm tiếp theo. Phiên giao dịch không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Tác giả: Nguyễn Hương