Ngày hội Sách và Văn hóa đọc thành phố Lai Châu năm 2024

Tối 13/4, tại phố đi bộ Hoàng Diệu, UBND thành phố Lai Châu phối hợp với Thành đoàn Lai Châu tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc thành phố Lai Châu năm 2024 với chủ đề “Con người và quê hương Lai Châu”. Dự Ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể thành phố; bí thư đoàn cơ sở và các em học sinh trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Thành đoàn Lai Châu Vương Ngọc Sơn phát biểu hưởng ứng Ngày hội Sách và Văn hóa đọc thành phố Lai Châu năm 2024

Phát biểu hưởng ứng Ngày hội sách, Đồng chí Bí thư Thành đoàn Lai Châu Vương Ngọc Sơn khẳng định: Sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hoá tinh thần trong đời sống của con người; hướng con người tới những giá trị nhân văn cao cả. Ngày hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4; nhằm tôn vinh giá trị ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và “Văn hoá đọc” trong đời sống tinh thần của con người. Đồng thời khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong mọi tầng lớp Nhân dân thành phố Lai Châu.

Đại biểu tham quan khu trưng bày sách

Tại Ngày hội Sách năm nay, Thành đoàn Lai Châu phối hợp với Bảo tàng tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Thư viện tỉnh, thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và một số đơn vị khác trưng bày hơn 2.000 đầu sách, truyện, thơ… chia thành các khu vực riêng như: Văn học dân gian Việt Nam; truyện, thơ dành cho các em thiếu niên nhi đồng; kỹ năng sống. Qua đó, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh trên địa bàn tham gia đón đọc.

Xếp sách theo biểu tượng xe Tăng và Đồi A1.

Đặc biệt, tại khu trưng bày sách, đơn vị Phòng GD&ĐT thành phố đã xếp sách trưng bày theo biểu tượng xe Tăng, Đồi A1 để chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Phụ huynh và học sinh xem, đọc sách tại ngày hội sách thành phố Lai Châu.

Nhân dịp này, Thành đoàn tổ chức hoạt động quyên góp “Sách quý tặng bạn”; huy động sự góp sức của cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh thiếu nhi tặng sách để có nguồn sách gửi cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Lai Châu.