Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã San Thàng năm 2023

Chiều 28/10, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại xã San Thàng, thành phố Lai Châu. Đây là đơn vị được thành phố Lai Châu chọn làm điểm tổ chức Ngày hội năm nay. Cùng dự Ngày hội có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, thành phố và đông đảo Nhân dân xã San Thàng.

Đại biểu và Nhân dân tham dự Ngày hội. (Ảnh: Nguyễn Chanh – Cổng TTĐT tỉnh)

Những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) xã San Thàng đã chú trọng phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Đặc biệt, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, an ninh trật tự được giữ vững. Xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, đang xây dựng và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Riêng năm 2023, MTTQ các cấp đã phối hợp triển khai xây dựng 5 công trình phúc lợi trên địa bàn; hỗ trợ xây 9 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 2 mái nhà. Toàn xã có 97% hộ đạt gia đình và 8/9 bản đạt tiêu chuẩn văn hóa.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Ngày hội

Bày tỏ vui mừng và phấn khởi trước sự đổi thay trong diện mạo quê hương và, đời sống Nhân dân ngày một nâng cao, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những thành quả xã San Thàng đạt được trong năm 2023, điều đó thể hiện sự lãnh đạo tập trung, tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng, toàn dân. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố và cấp uỷ, chính quyền, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân xã San Thàng tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Phát huy bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, phấn đấu xây dựng xã ngày càng giàu đẹp, văn minh. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho chính quyền và Nhân dân xã San Thàng.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho chính quyền và Nhân dân xã San Thàng.

Tại Ngày hội, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao Kỷ niệm chương sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 01 cá nhân có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc; trao tượng trưng 7 ngôi nhà đại đoàn kết trị giá 370 triệu đồng cho xã San Thàng; UBND Thành phố tặng giấy khen cho 2 tập thể đạt danh hiệu bản văn hóa 3 năm liên tục; Người có uy tín của xã và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn thành phố được Thành phố trao quà.

Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng quà cho Người có uy tín của xã San Thàng

Đại diện Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam Tỉnh trao tiền tượng trưng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho xã San Thàng

Đồng chí Đăng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao đã diễn ra sôi nổi tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của xã.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Ngày hội

Thi đấu bắn nỏ tại Ngày hội

Thi đấu bóng chuyền hơi tại  Ngày hội

Tác giả: Nguyễn Hương