Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Tổ dân phố số 4, phường Tân Phong

Ngày 30/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Tân Phong tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tổ dân phố số 4. Dự ngày hội có các đồng chí: Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Hải Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; đồng chí Bùi Hữu Cam - Ủy viên Ban Chấp hành Thành ủy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường; đại diện tổ dân phố, bản của phường và Nhân dân tổ dân phố số 4.

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành ủy tặng quà cho người uy tín, nhân sỹ trí thức tiêu biểu.

Tổ dân phố số 4 được sáp nhập từ tổ dân phố số 4A và 4B, với 193 hộ, 995 nhân khẩu, gồm 6 dân tộc cùng sinh sống. Tổ có địa thế tương đối thuận lợi cho sự phát triển kinh doanh thương mại – dịch vụ. Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận của Tổ tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Nhờ đó, kinh tế, văn hóa, xã hội của Tổ dân phố  được giữ vững; lợi ích thiết thực của Nhân dân được quan tâm. Nhân dân trong tổ đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục; phòng chống dịch bệnh; xây dựng gia đình văn hóa. Bộ mặt đô thị có nhiều thay đổi tích cực. Đến nay, toàn Tổ có 95,3% hộ gia đình đạt văn hóa, 10 hộ đạt danh hiệu tiêu biểu 3 năm liền; 100% hộ gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia ký kết đảm bảo an ninh trật tự.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy tặng giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Nhân dịp này, 7 người uy tín, nhân sỹ trí thức tiêu biểu; 4 tập thể, 6 cá nhân thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; 2 cá nhân thực hiện mô hình nhà sạch - vườn đẹp được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố tặng giấy khen. 10 hộ gia đình được tổ dân phố tuyên dương vì có nhiều đóng góp, trách nhiệm với các công việc của Tổ; 184/193 gia đình được công nhận đạt danh hiệu văn hoá năm 2022.

Tác giả: Nguyễn Hương