Mô hình cha mẹ đồng hành cùng con trở thành công dân toàn cầu

Chiều 25/5, Hội LHPN thành phố Lai Châu phối hợp với Học viện Cardlish tổ chức chương trình triển khai mô hình điểm "cha mẹ đồng hành cùng con trở thành công dân toàn cầu" trong việc học Tiếng Anh. Tham dự chương trình có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ thành phố và đông đảo hội viên phụ nữ, thiếu nhi thành phố Lai Châu.

Quang cảnh chương trình

Mô hình Cha mẹ đồng hành cùng con trở thành công dân toàn cầu là mô hình học tập ngoại ngữ Tiếng Anh hướng tới mục tiêu hỗ trợ các gia đình, nhất là hội viên phụ nữ, trẻ em được phát triển, hội nhập. Góp phần thực hiện phong trào Xây dựng người phụ nữ Lai Châu nhân ái, tự tin, sáng tạo, khát vọng phát triển và phong trào cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời, giai đoạn 2023-2030.

Chương trình "Cha mẹ đồng hành cùng con trở thành công dân toàn cầu" trong việc học Tiếng Anh triển khai trong 22 tháng với 2 giai đoạn, dành cho 1000 học viên trên địa bàn toàn tỉnh, là những người có nhu cầu học đăng ký tự nguyện tham gia lớp học, tuổi từ 05 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính, trình độ, tuổi tác, vùng miền; với các em nhỏ từ 05 - 12 tuổi cần có cha mẹ đăng ký và đồng hành. Hình thức học trực tuyến với phương tiện máy vi tình, máy tính bảng, điện thoại thông minh có cài đặt phần mềm zoom cloud meeting.

Mô hình “Cha mẹ đồng hành cùng con trở thành công dân toàn cầu” khuyến khích hội viên phụ nữ tích cực tham gia phong trào học tập, xây dựng gia đình học tập, xã hội học tập, tự nâng cao trình độ, kiến thức cho bản thân và các thành viên trong gia đình.