Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường Đoàn Kết

Chiều 12/10, Đảng bộ phường Đoàn Kết tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường Đoàn Kết (10/10/2004 – 10/10/2024) và 20 năm thành lập Đảng bộ phường Đoàn Kết (10/12/2004 – 10/12/2024).

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm.

Dự buổi Lễ có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu; phòng, ban thành phố; nguyên lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh phụ trách, theo dõi phường; Đảng ủy, UBND các xã, phường; các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đứng chân trên địa bàn; đảng viên 55 năm, 60 năm, 65 năm tuổi đảng; nguyên lãnh đạo, cán bộ, công chức phường, bí thư, tổ trưởng tổ dân phố, bản qua các thời kỳ….

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Trải qua 20 năm phát triển, hiện nay, phường Đoàn Kết có mật độ dân số cao nhất của thành phố; dân cư đa phần là cán bộ công chức, viên chức, cán bộ hưu trí và các hộ sản xuất, kinh doanh; diện tích tư nhiên trên 203ha; 2.545 hộ với 8.296 nhân khẩu; gồm 17 dân tộc anh em cùng sinh sống tại 12 tổ dân phố và 1 bản. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tích cực: Thương mại - dịch vụ chiếm 87% (tăng 42% so với năm 2004), doanh thu hàng năm ước đạt 896 tỷ đồng (tăng gấp 2,2 lần so với năm 2004); Một số nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống địa phương được duy trì và phát triển, góp phần tích cực trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống Nhân dân. Thu nhập bình quân đầu người đạt 67 triệu đồng/người/năm, tăng trên 47 triệu đồng so với năm 2004.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Đoàn Kết tại Lễ kỷ niệm.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên được nâng cao. Toàn Đảng bộ hiện có 21 chi bộ trực thuộc, với 652 đảng viên, tăng 12 chi bộ và 530 đảng viên so với năm 2004; 100% các cơ quan, đơn vị, tổ dân phố, bản có chi bộ Đảng. Qua đánh giá phân loại hằng năm, 100% tổ chức đảng, trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Từ những kết quả đạt được, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường đã 2 lần được Chính phủ tặng cờ thi đua; 5 lần được UBND Tỉnh tặng Bằng khen, cờ thi đua và nhiều bằng khen, giấy khen khác của các cấp, các ngành trao tặng.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc phường Đoàn Kết đã được đạt trong 20 năm qua. Đồng thời, đề nghị: thời gian tới, phường Đoàn Kết tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện quyết liệt trong điều hành triển khai các nhiệm vụ và biện pháp để quyết tâm hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu của năm 2024 gắn với các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là các chỉ tiêu đạt thấp. Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị, nắm chắc tình hình cán bộ, đảng viên và Nhân dân; xác định rõ các tiềm năng, lợi thế chủ yếu của phường để xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phù hợp. Quan tâm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; ….

Đồng chí Đỗ Văn Xiêng – Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này, UBND thành phố Lai Châu, UBND phường Đoàn Kết tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập phường, Đảng bộ phường Đoàn Kết.

Tác giả: Nguyễn Hương