• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo tỉnh, thành phố thăm và tặng quà người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), vừa qua, các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Lai Châu, lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể thành phố đã đến thăm, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, mẹ, vợ liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, ngày 14,15/7 tại phường Đoàn Kết, Đoàn công tác do đồng chí Lê Thị Hường – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Lê Thị Chính – vợ liệt sĩ; gia đình ông Vũ Đức Khôi – thương binh. Cùng đi với Đoàn có Thường trực Thành ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đoàn Kết. Và Đoàn công tác do đồng chí Tống Thanh Bình – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình ông: Phạm Quốc Việt – bệnh binh; bà Đào Thị Hải – vợ liệt sĩ; ông Nguyễn Thanh Bình – người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Đồng chí Lê Thị Hường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm và tặng quà thương binh tại phường Đoàn Kết.

 Đến thăm các gia đình chính sách, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khoẻ, đời sống, sinh hoạt của các gia đình chính sách. Đồng thời, bày tỏ sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách đã đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo các xã, phường đã thay mặt Tỉnh, thành phố, tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, thành phố cho các gia đình chính sách, chúc các gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực tham gia xây dựng tỉnh, thành phố ngày càng phát triển.

Đồng chí Tống Thanh Bình – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thăm và tặng quà người có công phường Đoàn Kết.

Trước đó, Sáng ngày 12/7, Tại phường Quyết Tiến, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình: bà Vàng Thị Chiếng - mẹ liệt sỹ; ông Vũ Đăng Mạc - bệnh binh 61%; ông Vũ Đình Thi – nạn nhân chất độc da cam. Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã thắp nhang tri ân các anh hùng liệt sỹ, thăm hỏi tình hình sức khoẻ, đời sống của các gia đình chính sách. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố luôn biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các gia đình chính sách. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng mong muốn các gia đình chính sách giữ gìn sức khoẻ, tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương, xây dựng khu dân cư, phường văn minh, giàu đẹp.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tặng quà người có công phường Quyết Tiến.

 Chiều cùng ngày, đồng chí Giàng Thị Xoa – Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công trên địa bàn phường Tân Phong. Theo đó, Đoàn đến thăm gia đình ông Phạm Văn Tập – thương binh 61% ở bản Tả Làn Than; gia đình ông Trần Ngọc Cư và ông Phạm Hữu Khải là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở tổ dân phố số 19. Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố và Đoàn đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương binh, người có công vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, mong muốn các đồng chí luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước Cách mạng.

Đồng chí Giàng Thị Xoa – Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và Đoàn công tác thăm và tặng quà người có công phường Tân Phong.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Các đồng chí Đỗ Văn Xiêng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí  Đặng Việt Hưng – Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Bùi Hữu Cam – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các Đoàn công tác của thành phố đã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường Đông Phong, phường Quyết Thắng và xã Sùng Phài. Cùng đi với các Đoàn có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, phường.

Đồng chí Đỗ Văn Xiêng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và Đoàn công tác thăm, tặng quà người có công phường Đông Phong.

Tại mỗi gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND thành phố, lãnh đạo xã, phường và đoàn công tác đã trân trọng trao quà, dành thời gian thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ, những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế; tham gia xây dựng khu dân cư văn hóa,cùng chung tay xây dựng xã, phường, thành phố ngày càng phát triển.


Tác giả: Hà Thu - Hữu Hiện - Vũ Hải - Nguyễn Hương
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 655
Hôm qua : 1.066