• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
Thứ tư, 06/12/2023 - 17:39
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng trên địa bàn thành phố Lai Châu.

          Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), trong 2 ngày 19 và 20/7, Đoàn công tác của Tỉnh, Thành phố Lai Châu đã đến thăm các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Đoàn công tác của Tỉnh do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn; cùng đi với đoàn có đồng chí Tống Thanh Bình – UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; các phòng, ban chuyên môn của thành phố cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến thăm gia đình bà Hù Thị Sắng (mẹ liệt sỹ Nùng Văn Dính) ở bản Màng, phường Quyết Thắng. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt của gia đình. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lai Châu luôn biết ơn những người có công với cách mạng, đã đóng góp công lao to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trước sự hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sỹ, vì độc lập dân tộc, trong đó, có liệt sỹ Nùng Văn Dính, đồng chí Giàng Páo Mỷ và đoàn công tác đã thắp hương tri ân tưởng nhớ.

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình bà Hù Thị Sắng (mẹ liệt sỹ Nùng Văn Dính)

 - bản Màng (phường Quyết Thắng).

Thăm gia đình thương binh Đỗ Văn Huận, với tỷ lệ thương tật 62%, ở tổ dân phố số 6 (phường Quyết Tiến), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn gia đình ông tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, khắc phục khó khăn về sức khỏe, luôn là những tấm gương đi đầu trong việc nuôi dạy con cháu. Tích cực học tập, lao động, khơi dậy tình đoàn kết dân tộc, tham gia xây dựng đời sống văn hóa góp phần vào sự nghiệp xây dựng tỉnh Lai Châu. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình người có công trên địa bàn. Trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp, các gia đình hứa sẽ luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, dạy bảo con cháu rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, tích cực học tập, lao động, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình ông Đỗ Văn Huận

- tổ dân phố số 6 ( Phường Quyết Tiến).

Đoàn công tác của Thành phố Lai Châu do đồng chí Đặng Quang Chung – Phó bí thư TT Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình người có công với cách mạng tại phường Quyết Tiến.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó bí thư thường trực Thành ủy trao quà cho

 ông Đinh Khắc Dị - Tổ dân phố số 6 (phường Quyết Tiến)

Theo đó, Đoàn đã đến tham gia đình ông Bùi Văn Nhen, ông Đinh Khắc Dị, tại Tổ dân phố số 6; ông Phạm Minh Phương, tại Tổ dân phố 3. Đây đều là những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học. Tại các gia đình, đồng chí Phó bí thư TT Thành ủy đã thăm hỏi, động viên, bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao của các ông trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ độc lập dân tộc. Đồng thời, mong muốn, các ông tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng phường Quyết Tiến nói riêng, Thành phố Lai Châu nói chung ngày càng phát triển, đồng thời, luôn là những tấm gương sáng, gương mẫu trong nuôi dạy con cháu.

Vũ Hải – Nguyễn Hương


Tác giả: Vũ Hải - Nguyễn Hương
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 747
Hôm qua : 849