• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo thành phố thăm, tặng quà các CCB thời kỳ chống Pháp, nhân kỷ niệm 69 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân kỉ niệm 69 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 7/5/2023). Ngày 5/5, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thành phố Lai Châu đã đến thăm, tặng quà 12 hội viên Cựu chiến binh (CCB) thời kỳ chống Pháp hiện đang sinh sống trên địa bàn. Cùng đi với Đoàn có lãnh đạo các xã, phường.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và Đoàn thăm, tặng quà CCB chống Pháp - Nguyễn Thái Học (tổ 14, Phường Tân Phong).

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ thành phố, lãnh đạo các xã, phường đã ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng, hào hùng của quân và dân ta thời kỳ chống Pháp; ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn trước những hy sinh, mất mát và những cống hiến của đồng bào, chiến sĩ cả nước đã đấu tranh gian khổ cho hòa bình độc lập, thống nhất Tổ quốc. Mong các CCB thành phố tiếp tục là tấm gương sáng, là điểm tựa tinh thần cho thế hệ trẻ hôm nay, giữ vững thành quả cách mạng, giữ vững lòng tin với Đảng, làm tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Bó Bí thư – Chủ tịch UBND thành phố và Đoàn thăm, tặng quà cho  4 CCB thời kỳ chống Pháp tại phường Quyết Thắng, phường Quyết Tiến.

Được biết, trên địa bàn thành phố Lai Châu hiện có 12 CCB thời kỳ chống Pháp. Hầu hết các CCB đã tuổi cao, nhiều cụ sức khỏe yếu, nhưng vẫn luôn là tấm gương sáng để con cháu, gia đình, cộng đồng noi theo.

 

Đồng chí Hà Thị Phú – UVBTV Thành ủy – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ thành phố và Đoàn tặng quà CCB thời kỳ chống Pháp tại phường Đoàn Kết.

Nhân dịp này, các Đoàn đã trao tặng 12 xuất quà (mỗi xuất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và quà) cho các hội viên CCB thời kỳ chống Pháp trên địa bàn thành phố Lai Châu. Hoạt động thăm và tặng quà của Đảng bộ, chính quyền thành phố thể hiện sự quan tâm, tri ân, động viên các Cựu chiến binh. Đồng thời giúp các thế hệ rõ hơn về chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu của quân và dân ta.  Đây cũng là dịp để khơi dậy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng, giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.


Tác giả: Hữu Hiện - Vũ Hải
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.066
Hôm qua : 713