Kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân phường Quyết Tiến khóa III, nhiệm kì 2021 – 2026

Chiều nay (7/7), Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Quyết Tiến khóa III, nhiệm kì 2021 – 2026 tổ chức kì họp thứ 6, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; thông qua các Nghị quyết hội đồng nhân dân phường và một số nội dung khác. Dự hội nghị có lãnh đạo UBMTTQ thành phố,  Đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân (UBND), đại biểu Hội đồng nhân dân phường, lãnh đạo tổ dân phố, bản, cơ quan đơn vị trên địa bàn.

Quang cảnh kì họp

6 tháng đầu năm nay, UBND phường Quyết Tiến đã cụ thể hóa chương trình, kế hoạch theo từng lĩnh vực, giao chỉ tiêu cho các quan, đơn vị, bộ phận công chức để triển khai thực hiện. Kết quả: 4/8 chỉ tiêu ước đạt trên 50%; ước thực hiện năm 2023: 8/8 chỉ tiêu bản hoàn thành đạt vượt kế hoạch đề ra. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn hội tương đối ổn định. 6 tháng cuối năm, phường Quyết Tiến đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023.

Tại kì họp, HĐND phường cũng đã thông qua một số nội dung quan trọng như: Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND phường 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo sơ kết việc thực hiện đề án phát triển thương mại, dịch vụ giai đoạn 2020-2025. Báo cáo sơ kết việc thực hiện đề án phát triển nông nghiệp hàng hóa có giá trị kinh tế cao gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm, giai đoạn 2020-2025. Thảo luận một số vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động của HĐND phường 6 tháng cuối năm…

Kết thúc kì họp, HĐND phường Quyết Tiến đã thông qua dự thảo: Nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện công tác quản lý hạ tầng đô thị. Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của HĐND phường năm 2024. Nghị quyết chấp thuận cho thôi Đại biểu HĐND phường khóa III nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022. Nghị quyết bầu miễn nhiệm; bầu bổ sung Uỷ viên UBND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026.