Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng nay (29/3), HĐND thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề). Dự kỳ họp, có đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu; các đồng chí Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, Uỷ viên BTV Thành ủy; Đại biểu HĐND thành phố khóa IV, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo HĐND, UBND các xã, phường.

Quang cảnh kỳ họp chuyên đề

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua tờ trình của UBNDthành phố về công tác cán bộ, miễn nhiệm và giới thiệu nhân sự bổ sung Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại biểu HĐND thành phố bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã xem xét, thông qua các tờ trình và dự thảo Nghị quyết về: điều chỉnh phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn; quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022. Phân bổ kinh phí từ nguồn vốn tài trợ để thực hiện nhiệm vụ lập các đồ án quy hoạch chi tiết trên địa bàn thành phố.

Đại biểu HĐND thành phố biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp.

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã biểu quyết thống nhất thông qua bầu bổ sung Ủy viên UBND thành phố. Cùng nhau thảo luận tờ trình quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn; quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022. Phân bổ kinh phí từ nguồn vốn tài trợ để thực hiện nhiệm vụ lập các đồ án quy hoạch chi tiết trên địa bàn thành phố.

Chủ tọa điều hành Kỳ họp.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Giàng Thị Xoa - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Các Nghị quyết được HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp này là cơ sở pháp lý quan trọng để giúp UBND thành phố kịp thời triển khai hiệu quả các hoạt động quy hoạch đô thị, phát triển kinh tế xã hội. Thường trực HĐND thành phố cũng đề nghị UBND thành phố, phòng, ban đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tiếp thu các ý kiến tại kỳ họp, trình cấp có thẩm quyền theo quy định, chủ động triển khai thực hiện các Nghị quyết đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất; HĐND cần tăng cường giám sát quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH của thành phố.