Uỷ ban nhân dân thành phố tổ chức phiên họp thường kì tháng 7, năm 2024.

Sáng ngày 02/8, Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố tổ chức phiên họp thường kì tháng 7 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc - phòng an ninh trên địa bàn trong tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2024 và thảo luận một số nội dung khác. Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, các cơ quan, đơn vị, xã, phường thành phố.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 7, UBND thành phố đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã - hội địa phương. Hoạt động thương mại, dịch vụ duy trì ổn định, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng ước đạt 342 tỷ đồng; tổng lượt khách du lịch ước đạt 16.050 lượt người, doanh thu ước đạt 20,9 tỷ đồng. Cùng với đó, UBND thành phố cũng đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, UBND xã, phường tập trung hướng dẫn Nhân dân trồng, chăm sóc, thu hoạch các loại cây trồng đảm bảo khung thời vụ. Các chính sách an sinh xã hội, công tác y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội được thực hiện tốt. Nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Đại biểu dự phiên họp phát biểu ý kiến

Tại phiên họp, đại biểu đã cho ý kiến thực hiện nhiệm vụ thời gian tới, tập trung vào một số nội dung như: Quan tâm sửa chữa một số công trình công cộng, điểm ngập lụt, thay thế cây trồng đô thị bị chết đảm bảo mỹ quan đô thị; ban hành hướng dẫn chi trả chế độ tiêu huỷ lợn bị dịch lợn tả Châu Phi, khống chế không để dich bệnh lan rộng; đẩy nhanh tiến độ quy hoạch phân khu để có hướng  khắc phục quy hoạch treo nhiều năm trên địa bàn thành phố; xem xét có hướng dẫn tăng lương cho người lao động hợp đồng tại một số cơ quan đơn vị, kiên quyết ngăn ngừa, xử lí một số trường hợp xây dựng trái quy định. Quan tâm huy động học sinh ra lớp, chuẩn bị tốt các điều kiện cho  năm học 2024 – 2025. Tập huấn chi tiết, bài bản Luật đất đai sửa đổi đến cán bộ, nhân dân trên địa bàn. Chuẩn bị tốt các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao, trung thu trong thời gian tới … Tại phiên họp đại biểu cũng cho ý kiến vào Kế hoạch hành động nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) thành phố Lai Châu năm 2024”.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBNDTP phát biểu kết luận tại phiên họp.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu trong tháng 8 và những tháng còn lại của năm 2024, cần bám sát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2 để lãnh đạo, hoàn thành nhiệm vụ được giao, tập trung thực hiện một số nội dung chủ yếu: Khẩn trương Đề xuất danh mục dự án và dự kiến phương án bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030. Tập trung đẩy mạnh công tác giải ngân vốn đầu tư công, giải ngân các chương trình mục tiêu quốc gia. Đôn đốc các nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án. Tăng cường quản lý và hướng dẫn xã, phường trong quản lý nhà nước về cây xanh đô thị, quản lí trật tự đô thị trên địa bàn. Tập trung nhiệm vụ thu ngân sách, nhất là các khoản thu cân đối ngân sách, thu từ đất. Chủ động nắm bắt tình hình thời tiết trên địa bàn và thực hiện công tác kiểm tra, báo cáo công tác phòng, chống thiên tai kịp thời. Tiếp tục thực hiện tốt công tác y tế, giáo dục, văn hoá, lao động - thương binh và xã hội. Tăng cường công tác nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính.