• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra chương trình tín dụng chính sách thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP

          Ngày 03/8, đoàn công tác của UBND thành phố do đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát các Chương trình tín dụng chính sách thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP tại phường Quyết Thắng. Cùng đi có đại diện lãnh đạo phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT, Hội LHPN, Hội Nông dân, Đoàn TNCS, Hội Cựu Chiến binh thành phố, Ngân hàng CSXH tỉnh phụ trách địa bàn

Đoàn đi kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP

Trên cơ sở đối tượng và nhu cầu vay vốn đã được rà soát, xác định và tổng hợp từ cơ sở tổ dân phố bản, nên sau khi được thông báo vốn, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ vay vốn phường Quyết Thắng đã tích cực phối hợp để tổ chức giải ngân nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng.

            Tính đến nay, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP đã được giải ngân là 2.540 triệu đồng (trong đó giải ngân chương trrình cho vay  Hỗ trợ tạo việc làm là 300 triệu đồng với 6 hộ vay; Vay nhà ở xã hội 2 tỉ đồng cho 4 hộ vay và chương trình cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua thiết bị học tập trực tuyến 240 triệu với 24 học sinh, sinh viên mua máy tính.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đoàn đã tiến hành đi kiểm tra, các hộ gia đình vay vốn cho thấy: Công tác kiểm tra trước, trong và sau khi giải ngân các chương trình tín dụng chính sách luôn được chú trọng nhằm đảm bảo các quy định về đối tượng thụ hưởng, mục đích sử dụng tiền vay.

Đoàn cũng chỉ ra một số hạn chế như: 01 hộ dân vay mua 03 máy tính cho thấy lãng phí chưa phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay; người dân chưa nắm chắc được tình hình phải trả nợ, muốn vay lâu dài ảnh hưởng đến nguồn vốn dành cho đối tượng vay vốn khác. Cần tuyên truyền cho nhân dân sử dụng vốn vay hiệu quả. UBND phường phối hợp với Ngân hàng CSXH, các phòng ban chuyên môn các tổ chức Hội, đoàn thể đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền nhân rộng các mô hình kinh tế đạt hiệu quả kinh tế cao… Phát huy vai trò giám sát quá trình thực hiện, đảm bảo chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 282
Hôm qua : 855