Thành phố khảo sát các điểm, bản để phát triển du lịch cộng đồng

Sáng nay (30/6), Đoàn công tác do đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát một số địa điểm nhằm phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn thành phố Lai Châu. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố, lãnh đạo UBND xã Sùng Phài, phường Quyết Thắng.

Đoàn khảo sát tại Bản văn hóa du lịch Gia Khâu 1, xã Sùng Phài.

Đoàn đã tiến hành khảo sát các điểm làm du lịch, dự kiến làm du lịch trên địa bàn thành phố. Khảo sát cung đường dự kiến cho khách du lịch đạp xe trải
nghiệm; cung đường leo núi, vị trí ngắm cảnh. Đến thăm các hộ đăng ký làm homstay, du lịch cộng đồng, sinh thái gắn với trải nghiệm văn hóa các dân tộc tại
Bản văn hóa du lịch Gia Khâu 1, Gia Khâu 2, Trung Chải, Suối Thầu, Sin Chải, xã Sùng Phài, mó nước Bản Nậm Loỏng 1 gắn với lễ hội Háu Đoong, phường Quyết Thắng.

Sau chuyến khảo sát này, UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tham mưu dự thảo Kế hoạch, tổ chức Hội thảo bàn về hướng phát triển du lịch trên địa bàn thành phố Lai Châu trong thời gian tới. Nghiên cứu mở ra hướng phát triển mới cho du lịch thành phố, tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố. Đồng thời cũng để thực hiện tốt Kế hoạch số 38-KH/ThU, ngày 25/6/2021 của Thành ủy Lai Châu về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch trên địa bàn thành phố Lai Châu giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.