Khai mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh lần thứ X, năm 2024

Tối ngày 5/7, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh phối hợp với UBND thành phố Lai Châu tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh lần thứ X, năm 2024. Dự Khai mạc có các đồng chí: Tống Thanh Bình  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu; Trần Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố Lai Châu, Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh Lào Cai và đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn dự.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi.

Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu lần thứ X, năm 2024, diễn ra từ ngày 5 - 7/7/2024 với sự tham gia của 8 đội với 200 cán bộ, tuyên truyền viên, đến từ 8 huyện, thành phố.

Phần thi tuyên truyền của Đội thành phố Lai Châu.

Với chủ đề: “Xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn hóa mới; lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”. Các đội sẽ thi đấu ở các nội dung: thi chương trình văn nghệ tổng hợp, triển lãm ảnh, tuyên truyền cổ động, kỹ năng tuyên truyền và tổ chức hoạt động lưu diễn tại cơ sở.

Phần thi tuyên truyền của Đội huyện Phong Thổ.

Phát biểu tại Liên hoan đồng chí Trần Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL nhấn mạnh: Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lai Châu lần thứ X, năm 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động tuyên truyền và đội ngũ tuyên truyền viên, trên cơ sở đó chủ động tham mưu, đề xuất có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng cho đội ngũ tuyên truyền viên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động tuyên truyền tại mỗi địa phương, đơn vị. Đồng thời đây cũng là dịp để các tuyên truyền viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tìm ra những phương pháp tuyên truyền hiệu quả, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền lưu động và bản lĩnh chính trị, chuyên môn - nghiệp vụ của các tuyên truyền viên. Góp phần cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về: “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước".