Khai mạc Giải cầu lông thành phố Lai Châu lần thứ XVIII năm 2022.

‎          Sáng nay (3/6), UBND thành phố Lai Châu tổ chức khai mạc Giải cầu lông thành thành phố Lai Châu lần thứ XVIII năm 2022. Dự Lễ khai mạc có đồng chí: Trần Đình Tiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức giải; về phía nhà tài trợ có lãnh đạo VNPT Lai Châu; Công ty TNHH Ba Sao; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố; lãnh đạo các xã, phường, trưởng các đoàn thể, vận động viên đến từ các đơn vị trên địa bàn thành phố.

Giải cầu lông diễn ra trong 3 ngày từ 3/6 - 5/6, với sự tham gia của hơn 70 vận động viên đến từ 12 đoàn thuộc các cơ quan, đơn vị, xã, phường trên địa bàn thành phố. Các vận động viên sẽ thi đấu, tranh tài ở các nội dung: đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ thuộc 4 nhóm tuổi: 18-35 tuổi; 36-45 tuổi; 46-55 tuổi và trên 55 tuổi.

Trận thi đấu đôi nam giữa xã San Thàng và Công an thành phố.

Giải cầu lông là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Giải cũng là dịp để các vận động viên cầu lông trên địa bàn thành phố giao lưu, học hỏi, gắn chặt tình đoàn kết, tạo sức lan tỏa, thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao phát triển.

Đồng chí Trần Đình Tiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Đình Tiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh: Những năm gần đây, phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn thành phố có những chuyển biến tích cực với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo, cán bộ, công nhân viên chức, Nhân dân trên địa bàn tham gia.Việc tổ chức Giải cầu lông  góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho người dân; thông qua đó phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những nhân tố điển hình làm nòng cốt trong các phong trào thể dục, thể thao của thành phố, chọn cử các vận động viên tham gia Giải cầu lông do tỉnh tổ chức và tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các vận động viên trong toàn thành phố. Đồng chí Trưởng Ban tổ chức giải mong muốn, các vận động viên phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, nhiệt tình, thể hiện tinh thần cao thượng, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao. Đề nghị các đồng chí trưởng đoàn, vận động viên thực hiện nghiêm túc các quy định của Điều lệ giải, của Ban Tổ chức; Tổ trọng tài điều hành các trận đấu vô tư, khách quan, trách nhiệm theo đúng lịch thi đấu đã đề ra.

Tác giả: Nguyễn Hương