• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
Thứ tư, 06/12/2023 - 17:06
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng Lớp xóa mù chữ và giáo dục tiếp sau khi biết chữ năm 2022.

Tối ngày 07/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu phối hợp với UBND xã Sùng Phài, xã San Thàng tổ chức Khai giảng các lớp “Xóa mù chữ và giáo dục tiếp sau khi biết chữ ” năm 2022. Dự lễ khai giảng có đồng chính Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hội LHPN thành phố, lãnh đạo 2 xã Sùng Phài, San Thàng.

Quang cảnh buổi khai giảng lớp học tại xã Sùng Phài.

Theo đó, 120 học viên của xã Sùng Phài, xã San Thàng tham gia theo học ở 6 lớp vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Trong thời gian 6 tháng, các học viên được giáo viên truyền đạt kiến thức cơ bản của các môn: tiếng Việt, lịch sử, toán, địa lý… Tạo điều kiện cho thanh thiếu thiên và người lớn tuổi chưa biết chữ học được các kỹ năng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết chữ Quốc ngữ và làm tốt một số phép tính cơ bản.

Việc mở các lớp học Xóa mù chữ và giáo dục tiếp sau khi biết chữ " cho bà con Nhân dân trên địa bàn có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và mọi tầng lớp Nhân dân về công tác xóa mùa chữ, tăng tỷ lệ người biết chữ, giảm tái mù chữ trong cộng đồng. Đồng thời, thúc đẩy việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch xóa mù chữ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; giúp bà con nâng cao trình độ dân trí, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế.


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 724
Hôm qua : 849