Khai giảng lớp đào tạo nghề pha chế đồ uống

Chiều ngày 28/6, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Lai Châu phối hợp với Trung tâm Dạy nghề tư thục Phú Minh (tỉnh Lào Cai) khai giảng lớp đào tạo nghề dưới 3 tháng pha chế đồ uống. Dự khai giảng có đồng chí Nùng Văn Lim – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội tỉnh; Lãnh đạo Trung tâm dạy nghề tỉnh, Lãnh đạo phòng LĐTB&XH thành phố.

Quang cảnh lớp pha chế đồ uống

Tham gia khóa học có 30 học viên là người lao động ở phường Tân Phong, thành phố Lai Châu. Trong thời gian học từ (28/6-17/8/2022), học viên được đào tạo kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ pha chế đồ uống, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp. Ngoài ra, học viên còn được đào tạo cách nhận biết nguồn nguyên liệu, nguyên tắc bảo quản, cách lên menu đồ uống. Được giáo viên Trung tâm chia sẻ trải nghiệm thực tế, trao đổi những vấn đề cốt lõi, kinh nghiệm làm nên thành công và định hướng mục tiêu kinh doanh phù hợp nhất, tùy theo điều kiện của từng học viên. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ đào tạo tham gia khóa học pha chế đồ uống.

Thông qua khóa đào tạo nghề, góp phần định hướng nghề nghiệp cho người lao động trên địa bàn phường Tân Phong. Góp phần thực hiện hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh nói chung, thành phố nói riêng trong năm 2022.