Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khoá I năm 2024

Sáng nay 16/4, Các ban Đảng Thành ủy Lai Châu phối hợp với Trung tâm Chính trị tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa I năm 2024. Dự khai giảng có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Tham gia lớp bồi dưỡng, 41 đảng viên mới đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố được học tập và nghiên cứu 10 chuyên đề về: Chủ nghĩa Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng  và Cách mạng Việt Nam. Độc lập dân tộc gắn với Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa. Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng. Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam...

Tham gia lớp bồi dưỡng có 41 đảng viên mới đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc.

Phát biểu tại khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Ủy viên BTVThU, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đề nghị: Trên cơ sở nội dung bài giảng, giảng viên phải gắn lý luận với thực tiễn, có nhiều ví dụ minh họa, có liên hệ thực tiễn để cho học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đối với các học viên phải thực hiện nghiêm nội quy, quy chế của lớp học, trong quá trình tham gia học tập, cần chủ động nghiên cứu kiến thức, gắn với thực tế ở địa phương.