Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề “Vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc”

Sáng nay 10/7, tại nhà văn hoá xã Sùng Phài, Trung tâm Chính trị thành phố Lai Châu phối hợp với Đảng ủy xã Sùng Phài tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề “Vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc”. Dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã và học viên.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng chuyên đề “Vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc” có 50 học viên là cán bộ, công chức, lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã, bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận các bản của xã Sùng Phài. Lớp học diễn ra trong thời gian 02 ngày, học viên được học tập, tiếp thu các nội dung: Một số vấn đề chung về dân tộc và quan hệ dân tộc trên thế giới. Đặc điểm chủ yếu các dân tộc ở nước ta. Công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta. Nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc. Trao đổi thảo luận một số vấn đề liên quan và hướng dẫn viết thu hoạch đánh giá kết quả học tập. Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp học viên cập nhật, củng cố về kiến thức, kỹ năng cơ bản để nâng cao hiệu quả công tác dân tộc, góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.