Họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024

Chiều ngày 28/5, UBND thành phố Lai Châu tổ chức họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 thành phố Lai Châu. Dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ đạo. Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đã thông qua dự thảo: Quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 thành phố Lai Châu.Thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo. Kế hoạch phối hợp tổ chức kì thi. Thông tin một số nội dung cơ bản của Kì thi.

Đại biểu dự cuộc họp phát biểu ý kiến.

Thảo luận tại hội nghị, thành viên Ban chỉ đạo đã cho ý kiến vào các nội dung như: điều chỉnh một số nội dung trong phân công nhiệm vụ các thành viên; phối hợp hướng dẫn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi cũng như khu vực tập trung đông thí sinh và người nhà. Có sự vận động hỗ trợ bữa cơm yêu thương cho một số học sinh tại các điểm thi. Tăng cường công tác phối hợp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chuẩn bị cơ sở vật chất con người, thuốc vật tư y tế trước, trong kì thi. Xây dựng phương án đảm bảo an ninh, sát với tình hinh thực tiễn của kì thi năm 2024. Tạo điều kiện, phối hợp để lực lượng đoàn viên làm công tác tình nguyện hỗ trợ tại 4 điểm thi. Sớm có danh sách học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế để có giải pháp hỗ trợ trong kì thi.

Đồng chí  Trần Đình Tiến – Phó chủ tịch UBND thành phố, Trương Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 thành phố Lai Châuphát biểu kết luận tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí  Trần Đình Tiến – Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 thành phố Lai Châu đề nghị: thành viên Ban chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; phấn đấu đảm bảo cao nhất tỉ lệ học sinh tham gia kì thi; thực hiện kịp thời công tác thông tin báo cáo liên quan đến kì thi; đảm bảo tuyệt đối công tác an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy; tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước trong kì thi; tăng cường công tác tuyên truyền các nội dung liên quan đến kì thi đến tận các tổ dân phố, gia đình có thí sinh dự thi… đặt mục tiêu đảm bảo tốt nhất các điều kiện, để kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn thành phố thành công tốt đẹp.

Kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 sẽ diễn ra trong 02 ngày 27 -28/6/2024 (dự phòng ngày 29/6/2024), thành phố có 983 học sinh dự thi tại 04 điểm thi chính thức, 04 điểm thi dự phòng trên địa bàn thành phố Lai Châu.