Hội thi Tiếng hát Người cao tuổi thành phố Lai Châu lần thứ nhất.

Ngày 10/9, Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố Lai Châu phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố tổ chức Hội thi Tiếng hát NCT thành phố Lai Châu lần thứ nhất năm 2022

Dự Hội thi có lãnh đạo Hội NCT tỉnh, Thường trực Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, đại diện lãnh đạo các xã phường trên địa bàn thành phố.

Tham gia Hội thi lần này có 7 đoàn đến từ Hội NCT các xã, phường trên địa bàn thành phố, biểu diễn các tiết mục ca, múa nhạc, khiêu vũ, dân vũ. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, các Đoàn tham gia Hội thi đã đem đến các tiết mục đặc sắc, ấn tượng, thu hút sự cổ vũ đông đảo của khán giả.

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc Thái của Hội Người cao tuổi phường Quyết Tiến

Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao của NCT trên địa bàn thành phố với phương châm NCT “sống vui, sống khỏe, sống có ích” cho bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời tạo điều kiện cho các hội viên Hội NCT học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nhằm duy trì, phát triển phong trào văn hóa văn nghệ và khích lệ NCT gương mẫu thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Lãnh đạo Thành ủy trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các Đoàn

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 53 giải ở các nội dung biểu diễn. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hội NCT phường Quyết Thắng, giải nhì Hội NCT phường Đoàn Kết, Đông Phong và giải ba thuộc về đoàn Hội NCT phường Quyết Tiến, San Thàng, Tân Phong.

Tác giả: Nguyễn Hương