Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy

Sáng 26/5, UBND thành phố Lai Châu tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2024. Dự hội thi có các đồng chí: đại tá Lê Anh Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND thành phố; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố; thành viên Ban Tổ chức Hội thi.

Phần thi thực hành: các đội trình diễn công tác tổ chức chữa cháy, cứu người và di chuyển tải sản.

Tham gia, hội thi có 6 đội thi với 66 thí sinh đến từ các Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy của các xã, phường trên địa bàn thành phố Lai Châu. Hội thi gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành.

Phần thi lý thuyết, tổ trọng tài sẽ lựa chọn thành viên bất kỳ của đội thi lên bốc thăm trả lời câu hỏi; nội dung câu hỏi xoay quanh những vấn đề liên quan đến công tác PCCC, CNCH; phần thi thực hành gồm các nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cứu…

Hội thi là dịp để các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn thành phố giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời, giúp các thành viên tiếp cận, nghiên cứu nắm vững các quy định của pháp luật về PCCC, kỹ năng sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, kỹ năng cứu người bị nạn; phát huy tinh thần tập thể, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong xử lý tình huống nguy hiểm.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao giải nhất cho đội phường Quyết Tiến.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 6 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội. Trong đó, giải nhất thuộc về Tổ liên gia an toàn PCCC phường Quyết Tiến.