Ngày 20/8, tại Hội trường Phường Quyết Thắng, Hội nông dân thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách pháp luật về thu hồi đất đai, giải phóng mặt bằng tái định cư. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố. Đại diện thường trực Đảng ủy, UBND 02 phường Đông Phong, Quyết Thắng và 114 đại biểu là thành viên câu lạc bộ nông dân với pháp luật 2 phường Đông Phong, Quyết Thắng.

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền

Thực hiện Quyết định số /2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp giữa các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân. Các cấp Hội Nông dân từ thành phố đến cơ sở đã phát huy thế mạnh của tổ chức Hội, vừa gần gũi sâu sát, có uy tín với nông dân, kịp thời phát hiện mâu thuẫn mới phát sinh, tâm lý của từng hội viên nông dân để có hình thức hòa giải phù hợp.

Tại các buổi tuyên truyền, các học viên đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những nội dung: chính sách pháp luật về thu hồi đất đai, giải phóng mặt bằng tái định cư, thực tiễn áp dụng trên địa bàn thành phố Lai Châu.

114 Hội viên Nông dân được tiếp thu chính sách pháp luật về đất đai

Thông qua Hội nghị tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân, hội viên câu lạc bộ nông dân với pháp luật nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, giúp người nông dân tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, hạn chế tình trạng khiếu nại, khiếu kiện, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nông thôn.