• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng nay 17/5, Tỉnh uỷ Lai Châu tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ tỉnh đến cơ sở với 140 điểm cầu, 4.260 đại biểu. Dự hội nghị tại điểm cầu thành phố có đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; lãnh đạo Thường trực Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố; đại diện các chi, đảng bộ trực thuộc Thành uỷ; tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Lai Châu.

Báo cáo tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021-2024 nêu rõ: Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu, học tập, quán  triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề  năm 2023, 2024 đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, có nhiều đổi mới. Tiếp tục duy trì nền nếp sinh hoạt chuyên đề định kỳ của các cơ quan, đơn vị. Tích cực triển khai nhiệm vụ đột phá, nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác theo chuyên đề hằng năm của tỉnh; gắn việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW với thực hiện các chủ  trương, nghị quyết của Đảng, nhất là trong công tác xây dựng Đảng về đạo  đức. Các cấp ủy, cơ quan, đơn vị rà soát, xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học tập và làm theo Bác được cụ thể hóa vào các nhiệm  vụ thường xuyên của mỗi tập thể, cá nhân và dần trở thành ý thức tự giác  của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Các gương điển hình học tập, làm theo Bác được kịp thời phát hiện, nuôi dưỡng, nhân rộng, lan tỏa tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong mỗi cơ quan, địa phương, đơn vị. Từ các phong trào đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân, hộ gia đình điển hình tiêu biểu trong học tập, làm theo và nêu gương Bác, là hạt nhân để tiếp tục nhân rộng, lan tỏa trong xã hội. Những kết quả đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ tỉnh, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, từng bước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. 

Tham luận tại hội nghị, đại diện các tập thể và các cá nhân, hộ gia đình tập trung làm rõ cách làm hay, việc làm tốt và kết quả tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác cũng như đề xuất các giải pháp để tiếp tục có nhiều việc làm tốt trong học tập và làm theo Bác trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương đã ghi nhận và biểu dương những tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác, đồng thời yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và chuyên đề hằng năm của tỉnh đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên và quần chúng Nhân dân. Tập trung thực hiện tốt 3 nội dung: học tập, làm theo và nêu gương Bác, nhất là người đứng đầu. Tập trung thực hiện các khâu đột phá đã xác định trong nghị quyết đại hội đảng các cấp, các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; chỉ đạo xây dựng và thực hiện kế hoạch khắc phục khuyết điểm của tập thể, cá nhân sau kiểm điểm hằng năm; kịp thời phát hiện, nuôi dưỡng, tôn vinh, khen thưởng, nhân rộng, lan tỏa các mô hình mới, tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Thay mặt Tỉnh uỷ, đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 hộ gia đình, 1 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 35 cá nhân, 8 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024. Đối với thành phố Lai Châu, UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 01 hộ gia đình, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.


Tác giả: Vũ Hải
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.076
Hôm qua : 713