• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai, tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường

Sáng nay (02/11), tại Trung tâm Hội nghị văn hóa thành phố, UBND thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai, tuyên truyền, phổ biến Luật bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Xiêng – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Phòng môi trường và biến đổi khí hậu (Sở Tài nguyên Môi trường); các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo UBND, công chức địa chính các xã, phường, tổ trưởng các tổ dân phố, bản trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian ½ ngày đại biểu dự hội nghị đã được phổ biến, quán triệt Luật bảo vệ môi trường năm 2020. Nghị định số 08/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường. Triển khai Thông tư số 02/TT-BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật bảo vệ môi trường. Một số văn bản quy định chi tiết của UBND tỉnh Lai Châu về bảo vệ, khai thác tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh. Được biết, Luật bảo vệ môi trường năm 2020 đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2022. Qua hội nghị, nhằm phổ biến đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn những nội dung quan trọng của Luật bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Sau hội nghị, các cơ quan, UBND các xã, phường thành phố sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật bảo vệ môi trường 2020 đến cán bộ và Nhân dân. Tập trung vào những điểm mới của Luật, những nội dung quy định trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người dân, cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, trách nhiệm quản lý Nhà nước về môi trường. Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường, đẩy mạnh việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt, đảm bảo theo tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thành phố.


Tác giả: Vũ Hải
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 770
Hôm qua : 1.162