Hội nghị tổng kết công tác xấy dựng Đảng nhiệm kì 2020 – 2025 và 15 năm thi hành Điều lệ Đảng 2011 - 2025

Chiều ngày 10/01, Thành uỷ Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kì 2020 – 2025 và 15 năm thi hành Điều lệ Đảng 2011 – 2025. Các đồng chí: Tống Thành Bình – Uy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ thành phố khoá IV, lãnh đạo một số Ban Đảng Thành uỷ, Đảng uỷ xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Sau hơn nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ thành phố đạt nhiều kết quả quan trọng: Chất lượng công tác chính trị, tư tưởng được nâng lên, từng bước đổi mới và nâng cao. Triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 (Khóa XI, Khoá XII). Công tác tổ chức bộ máy cán bộ, cơ sở đảng, đảng viên được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo toàn diện, chặt chẽ, đúng quy trình, quy định. Công tác dân vận, kiểm tra, giám sát, nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được tăng cường. Mặt trận Tổ quốc  và các tổ chức chính trị - xã hội từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngày càng hiệu quả. Chất lượng hoạt động của HĐND, năng lực quản lý, điều hành của UBND các cấp được nâng lên. Hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Hoạt động đối ngoại, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm ngày càng được mở rộng và tăng cường. Đến nay, Đảng bộ thành phố 14/28 chỉ tiêu thành phần đã đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên.

Cùng với đó, Thành ủy đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng, quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng. Kịp thời ban hành các văn bản cụ thể hóa để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tiễn, qua đó đã nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng đảng bộ, chi bộ trong toàn Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Giàng Thị Xoa – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Thảo luận tại Hội nghị đại biểu đã đề nghị: đánh giá một số hạn chế trong công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng sát với tình hình thực tế của Đảng bộ trong quá trình triển khai các nhiệm vụ. Bổ sung một số khó khăn của Đảng bộ thành phố trong thời kì đầu của 15 năm triển khai thi hành Điều lệ Đảng...

Đồng chí Tống Thanh Bình - Uy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận  tại Hội nghị, đồng chí  Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh: việc tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kì 2020 – 2025 và 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011 – 2025) được thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh uỷ Lai Châu. Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố giao Ban Thường vụ Thành uỷ chỉ đạo cơ quan tham mưu tiếp thu ý kiến của các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các báo cáo, trình Thường trực Thành uỷ ban hành theo kế hoạch.