Hội nghị quán triệt, triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024

Sáng nay (15/1), Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024 theo hình thức trực tuyến. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và tương đương; lực lượng vũ trang.

Tại điểm cầu thành phố Lai Châu có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Bí thư, phó bí thư các chi bộ, đảng bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan của thành phố Lai Châu.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt, triển khai việc thực hiện chuyên đề năm 2024: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, khơi dậy khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Lai Châu phát triển nhanh và bền vững". Trong đó, có 5 nội dung lớn: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy quyền làm chủ của nhân dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; khơi dậy khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; mối quan hệ giữa 3 thành tố: phát huy dân chủ; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; khơi dậy khát vọng phát triển cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Lai Châu phát triển nhanh, bền vững.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cẩu thành phố.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Đồng chí cũng yêu cầu: Sau hội nghị hôm nay, các chi, đảng bộ tiếp tục đẩy mạnh công tác quán triệt, học tập, tuyên truyền, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW; Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; Chuyên đề năm 2024 bằng các hình thức linh hoạt, sáng tạo, phù hợp, hiệu quả. Tổ chức tốt việc xây dựng, thực hiện Kế hoạch của tập thể và cá nhân trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương. Tập trung triển khai nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của cấp trên và cấp mình; nhân rộng mô hình tiêu biểu. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hệ thống chính trị, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phát huy tốt vai trò, trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo Bác. Xây dựng đội ngũ công chức, viên chức có đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, trong nhận thức và hành động của mỗi cá nhân, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị. Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống giáo dục quốc dân, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên, học viên trong Trường Chính trị tỉnh và Trung tâm Chính trị các huyện, thành phố tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong triển khai thực hiện.