• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị phân tích các chỉ số PAR INDEX, PCI, PAPI, SIPAS

Ngày 23/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phân tích các chỉ số: PAR INDEX (cải cách hành chính), PCI (năng lực cạnh tranh), SIPAS (sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước), PAPI (hiệu quả quản trị và hành chính công) năm 2023 của tỉnh và công bố chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh của các sở, ban, và địa phương trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu cấp huyện, cấp xã. Tại điểm cầu thành phố Lai Châu, đồng chí Bùi Hữu Cam – Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại biểu triệu tập dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu thành phố.

Năm 2023 công tác cải cách hành chính của tỉnh có những bước đột phá về thứ hạng so với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước như: Chỉ số PAPI đạt 43,6223 điểm xếp thứ 18/63 tỉnh, thành phố và đứng trong tốp 20 toàn quốc, đứng đầu khu vực các tỉnh miền núi phía Tây Bắc, tăng 9 bậc so với năm 2022. Chỉ số PCI đạt 66,48 điểm, xếp hạng 35/63 tỉnh, thành phố, tăng 22 hạng so với năm 2022. Về chỉ số PAR INDEX: Đối với các sở, ngành thang điểm 100 có Sở Thông tin và Truyền thông đứng thứ nhất. Đối với các sở, ngành thang điểm dưới 100 (đơn vị đặc thù) có Văn Phòng UBND tỉnh đứng thứ nhất. Đối với các huyện, thành phố có huyện Than Uyên đứng thứ nhất thành phố Lai Châu đứng thứ tư.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu tập trung chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay; phân tích, đánh giá làm rõ nguyên nhân, những khó khăn, vướng mắc; những sáng kiến, giải pháp khắc phục trong công tác cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đồng chí Lê Văn Lương –Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự chủ động, linh hoạt, đổi mới, sáng tạo và những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương, sự chung tay, vào cuộc của người dân, doanh nghiệp trong công tác cải cách hành chính. Đồng chí đề nghị: Thời gian tới, các cấp, các ngành bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ, có hiệu quả chương trình, kế hoạch cải cách hành chính nhà nước gắn với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, tích cực triển khai, đề xuất các sáng kiến mới, biện pháp duy trì, cải thiện và nâng cao các chỉ số.

Sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo vị trí việc làm, khung năng lực, đảm bảo đúng người, đúng việc, nâng cao chất lượng, hợp lý về cơ cấu. Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền; rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày một tốt hơn… Đặc biệt, sau hội nghị này, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức phân tích, đánh giá từng chỉ tiêu, tiêu chí thuộc cơ quan, đơn vị, địa phương mình phụ trách nhằm xác định những nguyên nhân yếu kém để có giải pháp khắc phục, phấn đấu năm 2024 đạt được kết quả cao nhất.


Tác giả: Vũ Hải
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.062
Hôm qua : 713