Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều ngày 29/3, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ thành phố Lai Châu khóa 4, nhiệm kì 2020 – 2025, tổ chức hội nghị lần thứ 19 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố quý I, nhiệm vụ, giải pháp quý II, năm 2023 và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng khác. Đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy và các đồng chí Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị, có các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khóa IV; bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I, năm 2023, Thành ủy Lai Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Kinh tế thành phố tiếp tục phát triển: thương mại dịch vụ được duy trì và phát triển ổn định; lũy kế tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng hết quý I ước đạt 896 tỷ đồng, đạt 24,2% kế hoạch. Lượng khách du lịch đến địa bàn lũy kế hết tháng 3 ước đạt 51.800 lượt người, đạt 34,5% kế hoạch; doanh thu ước đạt 60 tỷ đồng, đạt 30% kế hoạch năm. Tổng giá trị sản xuất CN-TTCN (theo giá hiện hành) ước đạt 91,98 tỷ đồng, đạt 15,4% kế hoạch, tăng 26,8% so với cùng kỳ năm 2022. Cùng với đó, Thành ủy cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo tết cho người dân; hoạt động y tế, giáo dục, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững, duy trì ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Hoạt động của Hội đồng nhân dân, chính quyền các cấp, Ủy ban Mặt trân Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng hiệu quả. Thành phố đã hưởng ứng, phối hợp tổ chức thành công Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu.

Đại biểu dự hội nghị phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị, đại biểu đã thảo luận cho ý kiến vào: Báo cáo sơ kết Nghị quyết 05-NQ/TU, ngày 22/02/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh Lai Châu về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn thành phố Lai Châu; phương hướng thực hiện nhiệm vụ thời gian tới, các ý kiến tập trung vào một số nội dung như: đánh mức độ ảnh hưởng đến kế hoạch năm về tỉ lệ thu ngân sách trên địa bàn đạt 16%, tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt 9,7%; giải pháp hạn chế tình trạng thả rông gia súc, động vật nuôi trên địa bàn; việc cấp mã vùng trồng đối với một số sản phẩm chủ lực trên địa bàn thành phố; rà soát lại các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tại hai xã Sùng Phài và San Thàng để có giải pháp hoàn thành…

Đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy phát biểu kết luận tại hội nghị.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy nhấn mạnh: Quý II, năm 2023 là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương, đặc biệt là các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IV, nhiệm kì 2020 – 2025. Đồng chí Bí Thư Thành ủy yêu cầu: BCH Đảng bộ thành phố, các chi, đảng bộ đặc biệt coi trọng hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành trong thực hiện các nhiệm vụ. Tổ chức sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; cấp cơ sở hoàn thành trước 30/6, thành phố hoàn thành trước 30/7/ 2023. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công, quản lí đô thị, bảo vệ rừng, phòng chống thiên tai. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác dân tộc tôn giáo, đảm bảo tình hinh an ninh chính trị trên địa bàn. Thực hiện đúng các quy định về công tác cán bộ, nâng cao chất lượng chi bộ và kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm các chức danh, chức vụ lãnh đạo. HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố và các tổ chức chính trị - xã hôi chú trọng đối mới, nâng cao chất lượng hoạt động theo kế hoạch đã đề ra.