Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố khóa III.

Sáng nay (12/7), Liên đoàn Lao động thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Trinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hà Thị Phú - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo phong trào CNVCLĐ; hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, trước tình hình khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; giá các mặt hàng thiết yếu, xăng dầu, tăng cao đã ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân nói chung, CNVCLĐ nói riêng, nhưng các cấp Công đoàn thành phố đã có nhiều nỗ lực, cố gắng triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả nhất định: thành lập mới 01 Công đoàn cơ sở, giới thiệu, kết nạp 21 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Tổ chức các hoạt động Tháng công nhân và tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022; phối hợp tặng 22 xuất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh Covid -19…Các hoạt động chăm lo đời sống, địa diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn và người lao động được chú trọng tạo tinh thần phấn khởi, động viên CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cũng đã Sơ kết 03 năm thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19” giai đoạn 1.

Lãnh đạoLĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân thực hiện tốt các chương trình, phong trào thi đua.

Nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022 các cấp Công đoàn thành phố tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nắm bắt và định hướng dư luận trong đoàn viên, người lao động; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Tổ chức tập huấn công tác Công đoàn cho đội ngũ cán bộ. Tiếp tục khảo sát tuyên truyền thành lập Công đoàn tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Phát triển đoàn viên Công đoàn. Tổ chức Giải cầu lông, bóng chuyền CNVCLĐ theo kế hoạch.

Nhân dịp này, 01 tập thể, 01 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen, LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho 08 tập thể 02 cá nhân về thực hiện chương trình “ 1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19” giai đoạn 1 và phong trào thi đua “ Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019 – 2025”.