Hội nghị giao ban khối Đảng, Đoàn thể thành phố quý III năm 2023

Sáng nay (22/9), Thành ủy Lai Châu tổ chức hội nghị giao ban công tác Đảng, Đoàn thể thành phố quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV, năm 2023.  Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong quý III năm 2023, các cơ quan khối Đảng Thành ủy đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị địa phương. Thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc việc quán triệt, thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành uỷ. Thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, bảo vệ chính trị nội bộ, phát triển đảng viên, triển khai lấy phiếu tín nhiệm các chức danh, chức vụ lãnh đạo quản lí. Phối hợp triển khai hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát Đảng. Điều hoà, phối hợp hiệu quả hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Thành uỷ.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố đã tập trung triển khai tốt nhiệm vụ truyên truyền, vận động đoàn viên, hộ viên, Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng. Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước gắn với phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thảo luận tại hội nghị, đại biểu đề xuất một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ vụ quý IV, năm 2023 trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Nắm tình hình cơ sở, thực hiện tốt công tác tôn giáo; dân vận tổ chức Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kì 2024 – 2029, xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhà mái ấm tình thương cho hộ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; giải quyết khó khăn trong công tác cán bộ tại cơ sơ Hội cựu chiến binh…

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu: sang quý IV các cơ quan khối Đảng Thành ủy, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố thực hiện tốt tham mưu chấn chỉnh, tăng cường hiệu quả học tập quán triệt Chỉ thị Nghị quyết của Đảng. Tăng cường tuyên truyền, chuẩn bị các hoạt động kỉ niệm ngày lễ lớn của tỉnh; xây dựng kế hoạch kết nạp đảng viên năm 2024, trong đó có kết nạp đảng viên là học sinh Trung học phổ thông. Hoàn thành các cuộc kiểm tra, giám sát năm 2023; tổng kết công tác kiểm tra 2023, xây dựng chương kiểm tra, giám sát năm 2024. Nắm chắc biểu hiện mới, giữ vững ổn định hoạt động tôn giáo trên địa bàn; tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm, triển khai hiệu quả các mô hình dân vận khéo. Đối với MTTQ và các tổ chức đoàn thể, chính trị thành phố, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Thành uỷ. Nhất là các nhiệm vụ Thường trực Thành ủy giao. Tiếp tục duy trì tốt các mô hình đã được triển khai; các phong trào thi đua, cuộc vận động. Kịp thời nắm bắt tình hình, tuyên truyên vận động Nhân dân hưởng ứng tốt các sự kiện, ngày lễ lớn của tỉnh, thành phố, thực hiện tốt chủ trương , đường lối của Đảng, chính sách, pháp pháp luật của Nhà nước, thi đua lao động sản xuất, góp phần cùng thành phố hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2023.