Hội nghị giao ban Hội Cựu giáo chức tỉnh Lai Châu lần thứ V, nhiệm kì 2020 – 2025

Sáng nay (28/11), tại Trung tâm hội nghị văn hoá thành phố Lai Châu, Hội Cựu giáo chức tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị giao ban lần thứ V, nhiệm kì 2020 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Trung Tuấn – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu; lãnh đạo Thường trực Thành uỷ, HĐND, UBND, cơ quan chuyên môn thành phố Lai Châu; lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh và đại diện Hội Cựu giáo chức các huyện, thành phố.

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, Hội Cựu giáo chức tỉnh hiện có 8 tổ chức hội cấp huyện, 9 tổ chức hội cấp xã, với 1178 hội viên. Trong năm 2024, Hội đã làm tốt công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội, chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, thường xuyên duy trì hoạt động của 35 câu lạc bộ thể dục, dưỡng sinh; 22 đội bóng chuyền hơi; 16 đội văn nghệ. Cùng với đó, các cấp Hội đã tham gia tích cực vào các hoạt động chính trị, xã hội địa phương.  Phối hợp hỗ trợ ngành giáo dục và đào tạo trong thực hiện các nội dung “4 cùng”: vận động học sinh ra lớp, bồi dưỡng học sinh yếu có hoàn cảnh khó khăn, tham gia bồi dưỡng kiến thức cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tích cực xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài... Năm 2024, Hội Cựu giáo chức tỉnh xác định 8 nội dung trọng tâm, đặt quyết tâm để hoàn thành nhiệm vụ năm.

Đồng chí Đinh Trung Tuấn – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo UBND thành phố chào mừng đại biểu về dự hội nghị, biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội trong năm 2023. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, Hội Cựu giáo chức các cấp tiếp tục phát triển tổ chức hội, chăm lo tốt cho đời sống hội viên. Thực hiện tốt điều lệ, tôn chỉ mục đích, kế hoạch công tác Hội; có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh. Tham gia có hiệu quả vào các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động chính trị, xã hội của địa phương góp phần đưa tỉnh ta ngày càng phát triển.

Tác giả: TT