Hội nghị BCH LĐLĐ Thành phố lần thứ 4, khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều 10/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) LĐLĐ thành phố lần thứ 4, khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Hội nghị có các đống chí: Lương Xuân Trường - Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, Hà Thị Phú -Uỷ viên BTV ThU, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; Các đồng chí Uỷ viên BCH LĐLĐ thành phố khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn cơ sở chúc mừng 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam.

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, bàn nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng đầu năm 2024, nội dung và phương thức hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, hướng về đoàn viên và người lao động. Phát huy tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Thành lập 01 CĐCS, kết nạp mới 31 đoàn viên. Tổ chức và tham gia các hoạt động nhân Tháng công nhân, chào mừng các ngày lễ lớn. Công tác tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được tăng cường. Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai thực hiện sâu rộng, được đông đảo đoàn viên hưởng ứng, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của CĐCS; công tác nữ công, kiểm tra, giám sát được quan tâm đẩy mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp trong sạch vững mạnh.

6 tháng cuối năm, LĐLĐ thành phố tiếp tục chỉ đạo CĐCS bám sát nội dung kế hoạch, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua đã đề ra.

Quang cảnh Hội nghị BCH LĐLĐ lần thứ tư.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo sơ kết công tác kiếm tra giám sát, thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Thông qua chương trình hành động của LĐLĐ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và tuyên truyền kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024).

Nhân dịp này,  Công đoàn cơ sở thành phố đã tặng hoa chúc mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.