Hội nghị Báo cáo viên thành phố Lai Châu tháng 03 năm 2024

Chiều nay (29/3), Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Trung tâm chính trị thành phố tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 3/2024. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Thành ủy, các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh của thành phố, báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội thành phố năm 2024, bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố và các đồng chí phụ trách công tác tuyên giáo xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu đã được phổ biến, quán triệt một số văn bản của Trung ương, của tỉnh, thành phố như: Kế hoạch số 238-KH/TU, ngày 29/02/2024 của BTV Tỉnh ủy Lai Châu về thực hiện Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của BCT về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán. Thông báo số 922-TB/TU, ngày 01/3/2024 của Tỉnh ủy Lai Châu về Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV. Thư ngỏ ủng hộ tư liệu, hiện vật xây dựng phòng truyền thống Đảng bộ thành phố Lai Châu.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ quán triệt một số nội dung tại Hội nghị.

Quy định số 86-QĐ/TW, ngày 18/3/2024 của Ban Bí thư về nhiệm vụ của đảng viên ở nước ngoài. Kế hoạch số 239-KH/TU, ngày 01/3/2024 của BTV Tỉnh ủy và Kế hoạch của BTV Thành ủy về thực hiện Kết luận số 62-KL/TW của BCT về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp, công lập; kế hoạch của Thành ủy thực hiện Kết luận số 62-KL/TW. Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Chương trình hành động số 43-CTr/TU, ngày 06/3/2024 của Tỉnh ủy Lai Châu về Kết luận số 64-KL/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XIII và Nghị quyết Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Quán triệt Quy định số 140-QĐ/TW, ngày 06/02/2024 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Trung ương với Ban cán sự đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam và các cơ quan liên quan đối với các nội dung quan trọng, phức tạp, nhạy cảm trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ …Hội nghị cũng tiến hành Giao ban công tác tư tưởng; định hướng công tác tuyên truyền tháng 4/2024.

Qua hội nghị đã giúp các đại biểu nắm bắt những nội dung cơ bản, cốt lõi các văn bản của Đảng, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền tới cán bộ, Nhân dân, thành phố và đảng viên, công chức, viên chức tại các chi, đảng bộ cơ sở.