Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 23 (mở rộng)

Ngày 26/3, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa IV tổ chức Hội nghị lần thứ 23 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.  Các đồng chí: Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Ngay từ những ngày đầu năm 2024, Thành ủy Lai Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị thành phố kịp thời ban hành, triển khai chương trình, kế hoạch công tác năm. Theo đó, đã thực hiện đảm bảo hoàn thành 91% công việc quý I theo Chương trình làm việc năm 2024 của Ban Thường vụ Thành ủy. Thành uỷ cũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong Quý I ước đạt 1.255 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 28% kế hoạch. Thành phố ước đón 63.190 lượt khách, bằng 28% kế hoạch, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước, doanh thu ước đạt 85,2 tỷ đồng, đạt 22% kế hoạch, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất CN-TTCN (lũy kế) ước đạt 105 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 16,5% so với kế hoạch giao. Các chính sách an sinh xã hội, hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, đảm bảo cho Nhân dân đón tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp có nhiều chuyển biến; hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội bám sát cơ sở; phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Đại biểu dự Hội nghị phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị, đại biểu đã thảo luận cho ý kiến tập trung vào một số nội dung như: kế hoạch, giải pháp xây dựng khu du lịch cộng đồng bản Gia Khâu 1, xã Sùng Phài thành sản phẩm OCOP. Một số hạn chế, vướng mắc trong công tác quản lý trật tự đô thị, bồi thường tại một số dự án vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Công tác phát triển đảng viên còn chậm so với kế hoạch. Những khó khăn, giải pháp trong phát triển, thành lập công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước; thành lập câu lạc bộ Hội Cựu quân nhân và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân. Cùng với đó, đại biểu dự Hội nghị cũng đã thảo luận, cho ý kiến vào báo cáo ý tưởng đầu tư Lâm viên thành phố giai đoạn 2, nguồn ngoài ngân sách; các nội dung UBND thành phố trình kỳ họp thứ mười lăm (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa IV…

Đồng chí Tống Thanh Bình– Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình– Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy yêu cầu: trong quý II, năm 2024, BCH đảng bộ thành phố, các chi, đảng bộ cơ sở phải tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Chú trọng Đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch; chương trình xây dựng nông thôn mới, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, giải ngân vốn đầu tư công và huy động mọi nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, các chính sách an sinh xã hội; duy trì, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao ở cơ sở. Triển khai các kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện văn hóa, chính trị diễn ra trên địa bàn. Cấp ủy, Uỷ ban kiểm tra các cấp triển khai công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo tiến độ. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tăng cường xây dựng, củng cố tổ chức đoàn, hội, phát triển hội viên; tổ chức các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, thay mặt BTV Tỉnh uỷ tặng Bằng khen cho đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2019 - 2023).

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy thay mặt BTV Tỉnh uỷ Lai Châu tặng Bằng khen cho 06 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2019 - 2023).