Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Lai Châu lần thứ 12

Ngày 30/3, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 12 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II/2022 và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Các đồng chí: Tống Thanh Bình, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II/2022. Theo đó, Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan đơn vị thành phố kịp thời ban hành, triển khai thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm 2022. Tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; chủ động, linh hoạt ứng phó với tình hình dịch Covid-19. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 72,54 tỉ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.089,6 tỉ đồng, đạt 31,5% kế hoạch; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Kịp thời định hướng các hoạt động tuyên truyền, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy. Tập trung chỉ đạo công tác cán bộ, công tác tổ chức đảng, đảng viên, xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của tập thể sau kiểm điểm năm 2021; kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm của cá nhân năm 2021 gắn với kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác quản lý điều hành của chính quyền các cấp có nhiều chuyển biến; hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội bám sát cơ sở; phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận cho ý kiến về: sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Thành ủy. Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 28-KL/TW, ngày 12/02/2022 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại cán bộ, công chức, viên chức.

Đồng chí Tống Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy Bí thư Thành ủy Lai Châu đề nghị: thời gian tới, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, các cơ quan, đoàn thể, các chi, đảng bộ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: tiếp tục tuyên truyền, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và chuyên đề toàn khóa năm 2022. Thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, tài nguyên môi trường. Phối hợp với các cấp, các ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, giải ngân vốn đầu tư công và huy động mọi nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng. Chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2022 theo kế hoạch. Tiếp tục rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020-2025, xây dựng quy hoạch cán bộ giai đoạn 2025-2030; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Cấp ủy, Uỷ ban Kiểm tra các cấp triển khai công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch năm 2022. Chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên các xã, phường; chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên thành phố nhiệm kỳ 2022-2027...

Nguồn:Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Copy link