Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn hân hoan khai giảng năm học mới

Sáng ngày 5/9, hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của học sinh cả nước, thầy và trò Trường THPT Lê Quý Đôn, tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025. Dự Lễ khai giảng có Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, UBND thành phố, phụ huynh, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, UBND thành phố dự khai giảng.

Lễ khai giảng hân hoan chào đón 245 học sinh lớp 10 vào trường. Các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đã nghe thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Dự và đánh trống khai giảng năm học mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Khẳng định: Từ ngôi trường này, bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, đóng góp nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong các thầy cô giáo nhà trường luôn là tấm gương sáng để học sinh noi theo; mỗi em học sinh luôn chăm chỉ học hành, có ý thức rèn luyện để tiếp cận kho tàng tri thức, văn hóa của nhân loại.

Văn nghệ chào mừng khai giảng năm học mới.

Năm học 2023 - 2024, trường có 99,6% học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT và trúng tuyển vào đại học; hơn 81% học sinh xếp loại học lực giỏi. Nhà trường lần đầu tiên có 8 môn thi học sinh giỏi quốc gia đều đạt giải, có giải Nhất môn Lịch sử, giải Nhì môn khoa học tự nhiên của môn Hóa học và là năm học đầu tiên có 5 học sinh được kết nạp Đảng.

Năm học mới 2024 - 2025, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có 20 lớp, hơn 690 học sinh và 66 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trong không khí hân hoan của năm học mới, thầy và trò nhà trường quyết tâm viết tiếp truyền thống, xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, văn minh; nghiêm túc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 và thực hiện hiệu quả chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng”.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố trao học bổng cho học sinh vượt khó năm học 2023 – 2024.

Cũng tại buổi lễ khai giảng nhà trường tổ chức trao thưởng chúc mừng các em học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 và các em học sinh lớp 10 có kết quả học tập xuất sắc vừa trúng tuyển vào trường. Thành phố Lai Châu trao học bổng cho em Vùi Thị Thu Phương lớp 11 chuyên văn là học sinh vượt khó trong năm học 2023 – 2024.

Tác giả: Hà Thu