Hội nghị Báo cáo viên tháng 2/2022

Chiều nay (25/02), Thành ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 2/2022. Đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có 81 đồng chí là báo cáo viên cấp tỉnh của thành phố, báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội thành phố, bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố…

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu được thông tin tình hình thời sự trong nước, quốc tế thời gian gần đây và thông tin chuyên đề về: Tiềm ẩn nhiều rủi ro khi người bệnh tự mua thuốc điều trị Covid-19 tại nhà.

Hội nghị đã tổ chức quán triệt, phổ biến một số văn bản của Trung ương, của tỉnh và thành phố như: Chỉ thị 13-CT/TW, ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028; Quy định số 50-QĐ/TW, ngày 27/12/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác quy hoạch cán bộ; Quy định số 354-QĐ/UBKTTW, ngày 22/12/2021 của Uỷ ban kiểm tra Trung ương về ban hành các quy trình thực hiện kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; Quyết định số 360-QĐ/TU, ngày 18/01/2022 về ban hành quy trình giải quyết khiếu nại, kỷ luật đảng của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Kế hoạch số 69-KH/ThU, ngày 15/02/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện bí thư chi bộ đồng thời là tổ trưởng tổ dân phố, trưởng bản; Kế hoạch số 67-KH/ThU, ngày 10/02/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Lai Châu về thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh". Ngoài ra, hội nghị còn quán triệt Chỉ thị số 04-CT/ThU, ngày 14/01/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an thành phố năm 2022; Kế hoạch số 66-KH/ThU, ngày 26/01/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Kết luận số 13-KL/TW, ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị khóa X về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”; Chỉ thị số 05-CT/ThU, ngày 14/01/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022. Chỉ thị số 07-CT/TU, ngày 15/02/2022 về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Lai Châu năm 2022. Hội nghị cũng đã tiến hành giao ban công tác tư tưởng và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.

Đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ yêu cầu: Các chi bộ, đảng bộ cơ sở, các đồng chí báo cáo viên tiếp tục quán triệt, tuyên truyền các nội dung trong hội nghị tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân dân. Bám sát phần tổ chức thực hiện từng văn bản để cụ thể hoá sát với nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình. Tập trung tuyên truyền để cán bộ và Nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Tuyên truyền 9 văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết, nhất là Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Bí thư chi bộ đồng thời là tổ trưởng tổ dân phố, trưởng bản năm 2022, phấn đấu đạt 34% kế hoạch đề ra. Chi bộ Phòng tài chính-kế hoạch, Lao động thương binh và xã hội thành phố chuẩn bị chu đáo nội dung sinh hoạt chi bộ trong tháng, sinh hoạt chuyên đề theo mẫu. Đảng bộ các xã, phường chỉ đạo nghiêm túc việc sinh hoạt chi bộ mẫu. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Công đoàn. Tập trung tuyên truyền một số ngày kỷ niệm quan trọng trong tháng 3; triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 3 và Quý I năm 2022 với tinh thần quyết liệt, khẩn trương theo chương trình đã đề ra.

Nguồn:Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Copy link