Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học năm học 2023 - 2024

Sáng 17/01, tại trường mầm non Hoa Hồng, liên trường mầm non Hoa Hồng (Phường Tân Phong), mầm non Hoa Sen (Phường Đoàn Kết) và mầm non San Thàng (xã San Thàng) tổ chức Bồi dưỡng sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học năm học 2023 – 2024.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ tại buổi sinh hoạt

Buổi sinh hoạt chuyên môn được 03 nhà trường tổ chức dạy minh họa 01 hoạt động âm nhạc theo hướng tiếp cận đa văn hóa. Học sinh của 03 nhà trường trình diễn các tiết mục văn hóa, văn nghệ, giới thiệu trang phục đặc sắc mang đậm nét truyền thống văn hóa, trang phục đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông, Thái và dân tộc Giấy trên địa bàn thành phố Lai Châu. Cùng các tiết mục văn nghệ đặc trưng vùng miền do các cô giáo và học sinh phối hợp biểu diễn... Qua đó, giúp các bé tham gia với tinh thần hào hứng, sôi nổi và đạt hiệu quả cao.

Hoạt động âm nhạc theo hướng tiếp cận đa văn hóa

Việc phối hợp tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn góp phần đổi mới nội dung, hình thức tổ chức, phương pháp dạy học. Qua đó giúp giáo viên phát triển năng lực chuyên môn, phát huy khả năng linh hoạt, sáng tạo, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân. Nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của các nhà trường trên địa bàn.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên môn.

Được biết, thời gian tới, Phòng GD&ĐT thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường mở rộng sân chơi trải nghiệm cho học sinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà trường. Kết nối để các em giao lưu, học tập với các bạn giữa các đơn vị trường học trong và ngoài địa bàn.