Giao ban công tác dân vận Quý III/2023

Chiều ngày 15/9, tại trụ sở Công an thành phố Lai Châu, Ban Dân vận Thành ủy - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thành phố tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2023. Đồng chí Hà Thị Phú – UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý III/2023, Ban Dân vận Thành ủy, lực lượng vũ trang, UBMTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; Khối dân vận các xã, phường đã bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố thực hiện tốt công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo. Phối hợp tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hàng nghìn hội viên, đoàn viên và Nhân dân. Tuyên truyền và tổ chức thành công các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9), Tuần Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Lai Châu lần thứ I, năm 2023. Sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, quy định về công tác dân vận kịp thời. Đánh giá, xét công nhận, khen thưởng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” năm 2023. Trao tặng hàng trăm xuất quà cho người nghèo, người có công trên địa bàn nhân kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7). Tăng cường công tác nắm tình hình Nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo, kịp thời phát hiện và xử lý những vấn đề phức tạp, nổi cộm tại cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quý IV/2023, Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang thành phố, khối dân vận, UBMTTQ xã, phường triển khai, đăng ký phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023. Tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, quy chế dân chủ tại xã, phường và tổ dân phố, bản. Tăng cường công tác nắm tình hình Nhân dân, dân tộc, tôn giáo; tình hình hoạt động của tổ dân vận bản, tổ dân phố trên địa bàn, tình hình hoạt động của UB MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố. Tiếp tục củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đoàn, hội cơ sở; chỉ đạo, thực hiện nghiêm việc tổ chức sinh hoạt đoàn, hội theo Điều lệ....

Hội nghị đã tập trung thảo luận một số nội dung như: Việc sinh hoạt Ban công tác mặt trận vẫn còn có những khu dân cư chưa tổ chức đều; việc xây nhà đại đoàn kết; xây dựng kế hoạch tổ chức bình xét mô hình nhà sạch, vườn đẹp; có đề cương hướng dẫn tổ chức Đại hội Ban công tác mặt trận; việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết điểm dự kiến sẽ diễn ra cuối tháng 10 tại xã San Thàng.

Tác giả: Nguyễn Hương