Gặp mặt các nữ lãnh đạo thành phố nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Sáng nay (18/10), thành phố Lai Châu tổ chức gặp mặt các nữ lãnh đạo thành phố lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố và xã, phường nhân kỷ niệm 92 năm ngày Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) và 12 năm Ngày phụ nữ Việt Nam.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa Hội LHPN thành phố.

Dự và chúc mừng tại buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố và các hội viên là nữ lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể, xã, phường.

Tại đây, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Cùng với sự trưởng thành, lớn mạnh của Hội LHPN và phong trào phụ nữ Việt nam, những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố Lai Châu đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố với nhiều hoạt động, phong trào thi đua thiết thực. Thành phố hiện có 50 cán bộ lãnh đạo là nữ, tỉ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025: Cấp thành phố 39%(tăng 7%); cấp xã, phường 43% (tăng 9%). Tỉ lệ nữ đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt 40% (tăng 4%) so với nhiệm kỳ trước.

Hằng năm, các cấp Hội LHPN thành phố đã cụ thể hóa phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, xây dựng đời sống văn hóa, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí cán bộ lãnh đạo nữ. Đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của chị em hội viên Hội LHPN thành phố đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong những năm qua. Đồng chí cũng mong muốn chị em phụ nữ thành phố tiếp tục nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; làm tốt thiên chức người phụ nữ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.