Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 2 thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lai Châu

Sáng nay (30/1), Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu  2 do đồng chí Trung tướng Phạm Đức Duyên – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy quân khu 2 làm trưởng Đoàn đã đến thăm, chúc tết, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại thành phố Lai Châu. Cùng đi với đoàn, có các đồng chí: Đại tá Hán Đức Nhu - Phó Bí thư, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lai Châu; Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Đình Chinh - Uỷ viên BTV ThU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố Lai Châu.

Trung tướng Phạm Đức Duyên – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy quân khu 2 và lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, UBND thành phố thăm, tặng quà gia đình bà Lò Thị Lơ – Vợ Liệt sỹ.

Theo đó, Đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết, tặng quà gia đình bà Lò Thị Lơ (Vợ Liệt sỹ Dì A Xiếng hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ) tại bản Chin Chu Chải và gia đình bệnh binh Đỗ Tiến Lực (tỷ lệ mất sức lao động 61%), tại bản Thành Công, xã San Thàng, thành phố Lai Châu.

Đoàn thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống bệnh binh Đỗ Tiến Lực.

Đoàn chúc tết, tặng quà gia đình bệnh binh Đỗ Tiến Lực, bản Thành Công.

Tại các gia đình đến thăm, Trung tướng Phạm Đức Duyên – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy quân khu 2 và Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt của gia đình. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với những công lao to, sự hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sỹ, vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, trong đó, có liệt sỹ Dì A Xiếng. Mong muốn các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, khắc phục khó khăn về sức khỏe, luôn là những tấm gương đi đầu trong việc nuôi dạy con cháu. Tích cực học tập, lao động, khơi dậy tình đoàn kết dân tộc, tham gia xây dựng đời sống văn hóa góp phần vào sự nghiệp xây dựng tỉnh, thành phố Lai Châu ngày càng phát triển.

Tác giả: Hà Thu