• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với thành phố Lai Châu

Sáng nay (20/4), Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương (BTGTW) do đồng chí Phan Văn Long – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục, Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Lai Châu về kết quả thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về "Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". Về phía tỉnh, thành phố Lai Châu có đồng chí Lê Chí Công – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lai Châu; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, UBND thành phố và một số cơ quan chuyên môn.

Quang cảnh buổi làm việc

            Tại buổi làm việc, đoàn công tác của BTG Trung ương đã tham quan và nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về "Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế" của trường Mầm non Đông Phong. Nghe, xem xét báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, của thành phố Lai Châu. Để tìm hiểu, nắm bắt thêm về kết quả thực hiện Nghị quyết trên địa bàn thành phố, Đoàn công tác của BTG Trung ương đã đề nghị thành phố Lai Châu làm rõ một số vấn đề như: Phân bổ ngân sách cho giáo dục thành phố được thực hiện như thế nào? Một số mô hình hay trong công tác giáo dục và đào tạo. Thành phố có tính đến việc thực hiện mô hình tự chủ trong giáo dục, công tác xã hội hóa giáo dục, trường chất lượng cao, lớp học thông minh, “Lớp học hạnh phúc” được thành phố thực hiện như thế nào? Một số vấn đề liên quan đến giáo viên như: thu nhập, đời sống, tình hình biên chế. Công tác phát triển đảng trong giáo viên, vai trò của Chi bộ trong trường học. Đánh giá như thế nào về tình hình cán bộ, đảng viên và nhân dân về triển khai thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Có hiện tượng giáo viên bị thiếu hụt, nghỉ hưu sớm, chuyển trường, chuyển nghề… Có cơ chế chính sách đặc thù thu hút giáo viên tiếng anh, tin học đến công tác?. Có khó khăn khi thực hiện việc tự chủ, có nhiều trường thực hiện được việc tự chủ trong giáo dục chưa? Tình hình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn... Cùng với đó, thành viên đoàn công tác đã cung cấp cho thành phố một số biện pháp, cách làm hay trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW và quan điểm, cách thức thực hiện giáo dục ở một số nước tiên tiến trên thế giới…

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc.

            Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, các cơ quan chuyên môn thành phố Lai Châu đã trả lời, làm rõ những vấn đề mà Đoàn công tác của BTG Trung ương yêu cầu. Đồng thời tiếp thu những ý kiến mà Đoàn công tác cung cấp để lựa chọn, áp dụng với thực tiễn giáo dục tại thành phố Lai Châu.

Đồng chí Phan Văn Long – Phó Vụ trưởng phụ trách, Vụ Giáo dục Ban Tuyên giáo Trung ương, trưởng đoàn công tác phát biểu kết thúc buổi làm việc.

            Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Long – Phó Vụ trưởng phụ trách, Vụ Giáo dục Ban Tuyên giáo Trung ương, trưởng đoàn công tác đánh giá rất cao công tác triển khai, thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và việc chuẩn bị cho buổi làm việc của thành phố. Từ thông tin thu được của những buổi làm việc với các tỉnh, thành, Đoàn công tác sẽ có cơ sở thông tin từ thực tiễn triển khai, thực hiện Nghị quyết để tổng hợp, báo cáo cấp trên.


Tác giả: Vũ Hải
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 811
Hôm qua : 1.162