Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố Lai Châu giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 27/5, Lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố Lai Châu tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019 2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban CHQS 7 xã, phường và đại diện các tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến trong toàn lực lượng vũ trang thành phố...

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, trực tiếp là Thành ủy, UBND thành phố và sự theo dõi, hướng dẫn của các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa phòng, ban, ngành của thành phố, phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang thành phố được duy trì thường xuyên, liên tục và không ngừng phát triển. Từ năm 2019 đến nay, lực lượng vũ trang thành phố đã phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua như: “LLVT thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới”, “ LLVT thành phố chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Đại biểu dự Đại hội.

Phong trào thi đua quyết thắng đã trực tiếp góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Thi đua quyết thắng là động lực quan trọng thúc đẩy cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao gắn với thực hiện các khâu đột phá theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân sự thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Thông qua phong trào thi đua đã hình thành, phát triển rộng khắp và mạnh mẽ những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến trên các mặt, các nhiệm vụ, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Quân đội, địa phương, đơn vị, nêu gương sáng cho mọi tập thể, cá nhân tập học tập, noi theo.

Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Giai đoạn 2024-2029, lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ. Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt các khâu đột phá, các hoạt động thi đua trọng điểm.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận một số nội dung như: tham mưu cho cấp ủy chính quyền thực hiện tốt nội dung chỉ tiêu của phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước; nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua hàng năm. Công bố quyết tâm thư Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đạt được trong phong trào thi đua quyết thắng và công tác thi đua khen thưởng của Lực lượng vũ trang thành phố trong những năm qua. Đồng thời định hướng cho Lực lượng vũ trang những nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện trong thời gian tới, để không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng và công tác thi đua khen thưởng, góp phần xây dựng Lực lượng vũ trang thành phố trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Lãnh đạo thành phố tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Tại Đại hội, 9 tập thể, 18 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT thành phố giai đoạn 2019 – 2024 được UBND thành phố tặng Giấy khen.