Đại hội đại biểu MTTQ phường Quyết Thắng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 10/4, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Quyết Thắng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có đồng chí Đặng Quang Chung, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố, Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Quyết Thắng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quyết Thắng khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội.

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: nhiệm kỳ qua MTTQ phường Quyết Thắng đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tạo được sự đồng thuận, thống nhất trong xã hội; động viên Nhân dân phát huy nội lực, tích cực thi đua lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường; củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền; nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đã tổ chức thực hiện đạt 6/6 chỉ tiêu lớn do Đại hội Đại biểu MTTQ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đề ra.

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kì mới gồm 33 đồng chí. Tại kỳ họp lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã bầu đồng chí Liềng Thị Chiểu làm Chủ tịch, bầu phó Chủ tịch, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam. Hiệp thương cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Quyết Thắng lần thứ V, nhiệm kì 2024 – 2029 đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội với 7 chỉ tiêu quan trọng như: Phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong nhiệm kỳ xây dựng ít nhất 01 nhà đại đoàn kết, giúp đỡ giảm ít nhất 03 hộ nghèo và 02 hộ cận nghèo. 100% các Ban công tác mặt trận khu dân cư ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng mạng xã hội chính thống trong sinh hoạt và tổ chức hoạt động.100% Ban công tác mặt trận được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.