Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Sùng Phài lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 28/3, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Sùng Phài tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có lãnh đạo Ban Tổ chức Thành uỷ, đại diện Uỷ ban MTTQ thành phố, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể xã và 83 đại biểu Uỷ ban MTTQ xã Sùng Phài.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kì 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sùng Phài đã phát huy tốt vai trò tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tạo được sự đồng thuận trong xã hội. Động viên Nhân dân phát huy nội lực, tích cực thi đua tăng gia lao động sản xuất làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã. Tạo được lòng tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính quyền, nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, chung tay xây dựng nông thôn mới xã Sùng Phài. MTTQ xã đã tổ chức thực hiện đạt 7/7 chỉ tiêu lớn do Đại hội Đại biểu MTTQ xã khóa I, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đề ra.

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kì 2024 - 2029 gồm 42 đồng chí. Hiệp thương cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu thành phố Lai Châu lần thứ V, nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 18 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết. Kì họp lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Sùng Phài đã bầu Chủ tịch, phó Chủ tịch và Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Sùng Phài nhiệm kì mới.

Thành viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Sùng Phài  nhiệm kì 2024 – 2029 ra mắt Đại Hội

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Sùng Phài lần thứ II, nhiệm kì 2024 – 2029 đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội với 9 chỉ tiêu quan trọng như: Hằng năm 100% hộ gia đình được tuyên truyền và thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. 100% khu dân cư tổ chức“Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”; Hằng năm mỗi khu dân cư có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc cụ thể góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; 100% khu dân cư triển khai công tác vận động ủng hộ quỹ “vì người nghèo”, các loại quỹ an sinh xã hội, phấn đấu cuối nhiệm kỳ hỗ trợ xây mới ít nhất 01 nhà Đại đoàn kết. Mỗi năm tổ chức ít nhất 01 cuộc giám sát, phản biện. Phấn đấu 100% Ban công tác Mặt trận, Ban Thanh tra Nhân dân hoạt động khá trở lên. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã được đánh giá, xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Nhân dịp này, 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kì 2019 - 2024 được UBND xã Sùng Phài tặng giấy khen.