Đại hội Đại biểu Hội Nông dân phường Đông Phong, Tân Phong nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong 02 ngày 16 và 17/3/2023, Hội Nông dân phường Đông Phong và Tân Phong tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Nông dân thành phố; lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, công chức 2 phường; Bí thư chi bộ các tổ dân phố, bản trên địa bàn.

* Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân phường Đông Phong đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp. Hội đã làm tốt công tác tập hợp, huy động sức mạnh của tập thể và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh về mọi mặt; thực hiện có hiệu quả công tác hội và phong trào nông dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, phường Đông Phong tặng hoa chúc mừng BCH Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2023 – 2028

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân phường Đông Phong đã hoàn thành 9/9 chỉ tiêu, trong đó 4 chỉ tiêu vượt so với Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân khóa II nhiệm kỳ 2018-2023.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Nông dân phường tiếp tục đề ra 8 chỉ tiêu, trong đó có các chỉ tiêu quan trọng như: 100% hội viên sản xuất kinh doanh giỏi cam kết kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; giới thiệu 4 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; hằng năm Hội Nông dân phường hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Đại hội đã tín nhiệm bầu 11 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Nông dân phường khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Đồng chí Lê Thị Hương được bầu giữ chức Chủ tịch HND phường khóa III và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thành phố Lai Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

8 tập thể và cá nhân được UBND Phường Đông Phong tặng giấy khen.

Nhân dịp này, 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển phong trào Hội được UBND phường Đông Phong tặng giấy khen./.

* Báo cáo trình tại Đại hội Hội Nông dân phường Tân Phong lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, các phong trào thi đua yêu nước của Hội tiếp tục phát triển sâu rộng, có chất lượng, thu hút đông đảo nông dân hưởng ứng. Hoàn thành 9/9 chỉ tiêu, trong đó vượt 4 chỉ tiêu đó là: kết nạp mới 128 hội viên (vượt 170%); mức quỹ bình quân đạt 143 nghìn đồng/hội viên (vượt 110%); số hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh tăng 83 hộ so với đầu nhiệm kỳ (vượt 103% nghị quyết); có 98,8% gia đình hội viên đạt gia đình văn hoa (vượt 108%).

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Nông dân phường Tân Phong đề ra 8 chỉ tiêu chủ yếu để triển khai thực hiện như: Số hộ sản xuất kinh doanh giỏi tăng từ 5%/năm trở lên; kết nạp mới được 15 hội viên/năm; giới thiệu 20 hội viên cho Đảng xem xét kết nạp; hướng dẫn xây dựng 01 mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả, vận động hội viên, Nhân dân đăng ký 1 đến 2 sản phẩm OCOP; hằng năm Hội được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi hội không hoàn thành nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nông dân thành phố và Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng BCH Hội Nông dân phường Tân Phong khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tại Đại hội đã tiến hành bầu 18 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân phường khóa V. Tại Hội nghị lần thứ I, đã bâu đồng chí Phạm Cao Thắng tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân phường nhiệm kỳ 2023 – 2028; bầu 25 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thành phố Lai Châu khóa V nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhân dịp này, UBND phường Tân Phong tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023.